Thứ sáu, Ngày 17 Tháng 05 Năm 2024|

Xã Tự Lạn nhận Quyết định xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Chiều ngày 31/3, UBND huyện Việt Yên long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang công nhận xã Tự Lạn, huyện Việt Yên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Về dự có các đồng chí: Nguyễn Quý Dương - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thân Văn Thuần – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thượng tá Chu Xuân Dương - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn của huyện và các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, UBND xã Tự Lạn.

Lãnh đạo xã Tự Lạn báo cáo kết quả xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2022

Là xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, xã Tự Lạn luôn quan tâm duy trì và nâng cao chất lượng tỷ lệ các tiêu chí đã đạt được. Trên tinh thần chỉ đạo của cấp trên cùng sự nhất trí cao trong toàn Đảng bộ và Nhân dân xã Tự Lạn, chính vì thế công tác triển khai xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn trong thời gian qua đã diễn ra thuận lợi. Trong đó, nhân dân rất tích cực tham gia các phần việc mà mình là chủ thể, sẵn sàng hiến kế, góp công, góp của để thực hiện tốt các phong trào do địa phương phát động.

Đến nay, Tự Lạn đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, trong đó có nhiều nội dung, chỉ tiêu, tiêu chí sau đạt chuẩn xã nông thôn mới đã được nâng cao. Do đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 51 triệu đồng; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%; Toàn xã cải tạo, cứng hóa 20,7km  đường trục xã, liên thôn, trục thôn, ngõ xóm, đường nội đồng gắn với giao thông nông thôn, hoàn thành 100% kế hoạch; Công tác giảm nghèo hằng năm được quan tâm kịp thời, hỗ trợ tạo điều kiện cho các hộ phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững. Hiện xã Tự Lạn còn 25 hộ nghèo( giảm 71 hộ so với năm 2017); 3/3 trường đạt chuẩn đều đạt chuẩn Quốc gia; Cơ sở vật chất văn hóa, thiết chế văn hóa tại trung tâm văn hóa xã và thôn được đầu tư đáp ứng nhu cầu, hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao của người dân; Duy trì, thành lập 05 tổ thu gom vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt đảm bảo xử lý 100%... Các tiêu chí trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, hành chính công cũng được nâng cao nhằm phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được duy trì, giữ vững.

Thân Văn Thuần – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thân Văn Thuần – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và biểu dương sự nổ lực, cố gắng của các cấp, các ngành huyện Việt Yên và đặc biệt là sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ, đản viên và Nhân dân xã Tự Lạn trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao. Để phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, đồng chí đề ghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tự Lạn tiếp tục duy trì và nâng cao những thành quả đã đạt được; tận dụng hơn nữa những thế mạnh, tiềm năng nguồn lực của địa phương để tiếp tục hoàn thành các nội dung bổ sung trong thời gian tới để đạt được những kết quả tốt nhất. Trong đó có hướng đi hợp lý trong phát triển kinh tế, duy trì sự ổn định, từng bước hiện đại hóa, tái cơ cấu đất nông nghiệp, áp dụng khoa học công nghệ , liên kết liên doanh mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, từ đó từng bước nâng cao thu nhập của người lao động. Bên cạnh đó, phát triển tiểu thu công nghiệp – thương mại dịch vụ, đặc biệt tập trung xây dựng các hợp tác xã, doanh nghiệp với phương châm “Ly nông bất ly hương” để từng bước làm thay đổi căn bản cơ cấu kinh tế của địa phương, nâng cao hơn nữa chất lượng sống của người dân.

Thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện, đồng chí Thân Văn Thuần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tự Lạn

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, đồng chí Thân Văn Thuần - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trao Bằng Công nhận xã Tự Lạn đạt chuẩn Nông thôn mới Nâng cao năm 2022 và trao tiền thưởng 300 triệu đồng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tự Lạn.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 03 tập thể và 05 cá nhân, UBND xã khen thưởng cho 02 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích trong phong trào xây dựng Nông thôn mới năm 2022.

UBND xã Tự Lạn tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới năm 2022 tại địa phương

Nguyễn Hoàng