Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 04 Năm 2024|

Việt Yên: Trường THCS Hương Mai khai giảng năm học mới

Ngày 5/9/2014, Trường THCS Hương Mai long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới có 145 em học sinh hoàn thành chương trình lớp 5 mới vào nhập trường và 393 em học sinh của trường tề tựu về trường dự lễ khai giảng năm học mới năm học 2014-2015.

Tới dự lễ khai giảng có lãnh đạo một số cơ quan chức năng của huyện Việt Yên, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể nhân dân địa phương.

Năm học 2013-2014 với chủ đề  “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, trong phong trào thi đua chung của toàn ngành, cán bộ giáo viên, học sinh trường THCS Hương Mai quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học. Trong đó chất lượng đại trà đạt 51%, HS đạt Văn hoá Khá giỏi 95 %, HS xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt 98 %, HS K9 tốt nghiệp THCS. Bên cạnh chất lượng đại trà thì chất lượng mũi nhọn được cán bộ giáo, học sinh, phụ huynh luôn quan tâm, chất lượng cũng như số lượng năm sau luôn cao hơn năm trước: trường  có 11 giải học sinh giỏi cấp Tỉnh ; Có 75 giải học sinh giỏi cấp huyện .

Trong phong trào tự học tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năm học 2013-2014 đã đánh dấu bước phát triển đi lên về chất lượng giáo dục toàn diện. Nhà trường đã có 6 thầy cô đạt GVG cấp Huyện, 03 GVG cấp tỉnh, 01 CSTĐ cấp tỉnh; 03 thầy cô đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 4 thầy cô đạt GV tiêu biểu. Đặc biệt nhà trường từ một trường ở tốp cuối bậc THCS huyện Việt Yên thì 02 năm liên tục vươn lên dẫn đầu bậc THCS đạt trường Tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được UBND tỉnh tặng cờ thi đua vè đề nghị BGD tặng bằng khen; nhà trường được SGD BG công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp độ 2 tại thời điểm năm 2013; Công đoàn vững mạnh xuất sắc được Liên đoàn lao động BG tặng bằng khen; Liên đội vững mạnh xuất sắc được Hội đồng đội BG khen; Chi bộ VMXS được Huyện ủy Việt Yên khen.

Năm học 2014 – 2015, Trường THCS Hương Mai tiếp tục đổi mới quản lý giáo dục, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, là khâu đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục. Tăng cường các hoạt động khảo thí và công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm định chất lượng giáo dục; tiếp tục đổi mới cơ chế tài chính. Chăm lo xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục cả về số lượng và chất lượng gắn với đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo".

Tiếp tục triển khai có hiệu quả, sáng tạo các cuộc vận động và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Tăng cường công tác quản lý học sinh; giáo dục an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trường học, phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội; đẩy mạnh triển khai Đề án nâng cao chất lượng công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường, đẩy mạnh công tác giáo dục văn hóa, tư tưởng; giáo dục thể chất và y tế trường học.

Tiếp tục triển khai Chương trình hành động phòng chống tác hại của trò chơi trực tuyến mang nội dung không lành mạnh đối với học sinh. Tăng cường các giải pháp để giảm tỷ lệ học sinh yếu kém và tăng tỷ lệ học sinh khá, giỏi.  Chỉ đạo tổ chức nghiêm túc, an toàn các kỳ thi, kiểm tratheo quy định. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng nhà trường điện tử. Tiếp tục đổi mới quản lý nâng cao chất lượng giáo dục, ứng ụng CNTT trong quản lý và dạy học, tiếp tục thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Xây dựng THTT- HS tích cực”.

Cũng tại Lễ khai giảng Mặt trận TQ xã Hương Mai tặng 20 xuất quà cho học sinh nghèo trị giá 2.000.000đ; Công ty cổ phần BAGICO tặng hơn 100 cuốn SGK và 300 cuốn vở ghi cho 30 học sinh nghèo và 23 học sinh giỏi đang bồi dưỡng tại các đội dự tuyển HSG tỉnh năm học 2014-2015 của PGD. Hội khuyến học xã trao thưởng khuyến học cho 89 lượt học sinh đạt giải HSG các cấp năm học 2013-2014.

Hoàng Thương