Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 04 Năm 2024|

Việt Yên sẽ có thêm một điểm du lịch văn hóa tâm linh

Mới đây, UBND tỉnh Bắc Giang đã có quyết định phê duyệt chủ chương đầu tư xây dựng công trình đền thờ danh nhân văn hóa tiến sĩ Thân Nhân Trung.

Đền thờ danh nhân văn hóa tiến sĩ Thân Nhân Trung được xây dựng trên khu đất rộng 2,5ha, nằm ở phía Tây Nam làng Yên Ninh Thị trấn Nếnh, nơi sinh ra của tiến sĩ với tổng mức đầu tư 33 tỉ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh do UBND huyện Việt Yên làm chủ đầu tư. Công trình thiết kế theo kiểu kiến trúc của đình, đền cổ truyền Việt Nam với các hạng mục đền thờ gồm: tượng đài Thân Nhân Trung, sân hành lễ, nhà bia, tháp bút, lầu bát giác, tả hữu vu, gác chuông, gác trống, nghi môn nội, ngoại, hồ bán nguyệt, cây xanh cảnh quan và các công trình phụ trợ khác. Dự án triển khai giai đoạn một từ năm 2015 – 2018. Hiện nay cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đang tập trung chỉ đạo công tác quy chủ đất, lập phương án đền bù giải phóng mặt bằng để sớm đưa vào khởi công xây dựng. Dự kiến đến năm 2018 công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Việc xây dựng đền thờ danh nhân văn hóa tiến sĩ Thân Nhân Trung nhằm tạo ra một công trình văn hóa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh tín ngưỡng của nhân dân, tiếp tục khơi dậy phát huy niềm tự hào của người dân Bắc Giang và tinh thần hiếu học coi trọng hiền tài, đồng thời mở ra hướng phát triển du lịch văn hóa tạo chuỗi liên hoàn gắn với du lịch tâm linh chùa Bổ Đà, làng cổ Thổ Hà tạo động lực mới trong phát triển kinh tế của địa phương.

Trần Hoài Thông – ĐTT Nếnh