Thứ sáu, Ngày 17 Tháng 05 Năm 2024|

Việt Yên khen thưởng cho hai cán bộ hiến máu cứu người bệnh

Chiều ngày 04/3/2020, UBND huyện tổ chức khen thưởng cho hai cán bộ hiến máu cứu người bệnh. Dự buổi khen thưởng có đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, Agribank chi nhánh Việt Yên và các cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Y tế, Agribank chi nhánh Việt Yên chúc mừng hai cán bộ hiến máu

Được biết đầu giờ chiều ngày 27/2, Trung tâm Y tế Việt Yên đã tiếp nhận bệnh nhân Lò Thị Vân 36 tuổi, quê ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La với các triệu chứng chậm kinh, mệt mỏi, đau bụng dữ dội. Bệnh nhân đã được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán chửa ngoài tử cung vỡ choáng thể lụt máu ngập ổ bụng, tiên lượng nguy hiểm đến tính mạng, cần được truyền 1,5l máu. Trong khi lượng máu dự trữ không đủ, Trung tâm Y tế huyện đã kêu gọi cán bộ nhân viên và cộng đồng có cùng nhóm máu tham gia hiến máu cứu người bệnh. Nhận được thông tin hai đoàn viên là anh Dương Tuấn Hải, sinh năm 1983, điều dưỡng Khoa khám bệnh Đa khoa Trung tâm Y tế huyện và anh Đỗ Đức Anh, sinh năm 1991, công tác tại Agribank chi nhánh Việt Yên đã đến Trung tâm Y tế huyện để hiến tặng chị Vân tổng cộng 500ml máu. Được truyền máu kịp thời chị Vân đã qua cơn nguy kịch. Hiện sức khoẻ của chị đã ổn định. Trước hình ảnh đẹp đó, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đã quyết định trao thưởng đột xuất cho anh Hải và anh Đức Anh. Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen và tiền thưởng cho các cá nhân.

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi trao thưởng

Phát biểu tại đây đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết những năm qua phong trào hiến máu cứu người được nhân dân trong huyện hưởng ứng nhiệt tình thông qua Lễ hội Xuân Hồng và các đợt vận động khác.  Việt Yên luôn là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về số lượng đơn vị máu vận động được. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng cho biết hai cán bộ hiến máu cứu người bệnh trong tình huống khẩn cấp này càng tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương. Hành động này đáng được trân trọng, biểu dương và lan toả trong cộng đồng. Thay mặt chính quyền địa phương đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện  đã cảm ơn và bày tỏ sự tri ân đối với hai cán bộ này cùng với tập thể lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Y tế huyện trong việc cấp cứu người bệnh kịp thời. Đồng chí mong rằng trong thời gian tới những hành động có ý nghĩa như thế này không chỉ có trong ngành y tế mà còn được lan toả ra cả cộng đồng để chung tay chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân, giúp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng huyện Việt Yên ngày càng phát triển.

Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo huyện anh Đỗ Đức Anh, bày sự cảm ơn và chia sẻ với các đồng chí lãnh đạo huyện về những lần tình nguyện hiến máu cứu người bệnh của mình. Anh cho biết từ khi còn học Đại học anh đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện và đây là lần thứ 2 anh hiến máu tại Trung tâm Y tế. Lần này, nhận được lời kêu gọi hiến máu trên nhóm Bí thư Đoàn, mặc dù công việc rất bận, anh đã báo cáo lãnh đạo đơn vị đến ngay Trung tâm Y tế để tham gia hiến máu và anh đã cảm thấy rất vui, phấn khởi khi những giọt máu của mình đã góp phần cứu sống người bệnh.

Đây là một trong những hình ảnh đẹp của đội ngũ cán bộ trong huyện, đặc biệt là hình ảnh đẹp của người đoàn viên thành niên trong việc đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương Việt Yên anh hùng. Mong rằng tiếp bước các anh, nhiều đoàn viên thanh niên trong huyện sẽ có những hành động đẹp không chỉ trong việc hiến máu cứu người mà cả trong việc học tập, rèn luyện, công tác để xây dựng quê hương Việt Yên ngày càng giàu mạnh.

Thu Lợi