Thứ năm, Ngày 02 Tháng 05 Năm 2024|

Vang vọng tiếng loa tuyên truyền phòng, chống dịch

Ngày nào cũng vậy, bất kể nắng mưa, cứ bắt đầu vào lúc 6h sáng, người dân trong xã Tăng Tiến lại nghe thấy tiếng loa tuyên truyền lưu động phòng chống Covid – 19 của Tổ Tuyên truyền lưu động xã Tăng Tiến.

Các thành viên Tổ tuyên truyền lưu động trước giờ đi tuyên truyền

Tổ tuyên truyền lưu động xã Tăng Tiến có 03 người gồm anh Thân Ngọc Trọng, Thường trực HĐND, Chủ tịch Công đoàn UBND xã; anh Nguyễn Văn Trương, Bí thư Đoàn Thanh niên và anh Hoàng Văn Tuyển, Cán bộ Đài Truyền thanh, Phó Chỉ huy trưởng Quân sự xã. Trong suốt các đợt dịch Covid – 19 bùng phát, các anh luôn nêu cao tinh thần của những chiến sỹ trên tuyến đầu phòng, chống dịch. Đặc biệt trong đợt dịch bùng phát trên địa bàn xã Tăng Tiến cũng như trên địa bàn huyện Việt Yên, ngoài nhiệm vụ tuyên truyền lưu động, các anh còn tích cực tham gia truy vết, khoanh vùng các khu vực có ca bệnh; huy động lực lượng dân quân, đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân tình nguyện tham gia các hoạt động như làm công tác hậu cần chăm lo việc ăn uống cho lực lượng phòng dịch, vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân và công nhân khu vực cách ly y tế, phun khử khuẩn toàn bộ khu chợ, các địa điểm tập trung đông người, nhà văn hóa, trường học trên địa bàn.

Anh Thân Ngọc Trọng, Tổ trưởng Tổ Tuyên truyền lưu động xã Tăng Tiến chia sẻ: Từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên trên địa bàn xã đến nay, với tinh thần, trách nhiệm của mình, các thành viên trong TổTuyên truyền lưu động xã Tăng Tiến đã làm việc không kể ngày đêm; dịch bệnh bùng phát bao nhiêu ngày thì bấy nhiêu ngày các anh không trở về nhà, nhiều khi xe tuyên truyền đi qua cổng, nhìn thấy vợ con mà không dám gặp.

Anh Nguyễn Văn Trương, Bí thư Đoàn xã thì cho biết: Là một Bí thư Đoàn thanh niên, anh luôn nêu cao tinh thần xung kích của tuổi trẻ, tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Cvovid-19. Anh luôn mong muốn mình có thêm thật nhiều sức khỏe để cùng với cán bộ và nhân dân trong xã đoàn kết quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Còn cán bộ Đài truyền thanh xã Hoàng Văn Tuyển thì mộc mạc bộc bạch: Tham gia chống dịch không phải là vì mục đích cá nhân nào, mà là vì bản thân nghĩ rằng mình cần phải làm như thế, chỉ có vậy mà thôi!

Ông Thân Văn Thực, người dân thôn Chằm nói: Từ nhiều ngày nay, người dân trong thôn, xã đã nắm được rất nhiều thông tin từ tiếng loa tuyên truyền. Qua tiếng loa, mọi người dân trên địa bàn xã Tăng Tiến đều ý thức được sự nguy hiểm của viruts SARS-CoV-2, biết được các biện pháp tự bảo vệ mình trước nguy cơ dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành như hiện nay, cần lắm những con người nhiệt huyết và đầy trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng như các thành viên của Tổ Tuyên truyền lưu động phòng, chống dịch Covid – 19 của xã Tăng Tiến. Mong rằng, với những nỗ lực của mình, các thành viên trong tổ sẽ cùng với huyện Việt Yên nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung chiến thắng được dịch bệnh Covid – 19.

Nguyễn Hạnh