Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

Vân Trung tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Trong thời gian 02 ngày, từ 04/3 – 05/3/2023, Hội Nông dân xã Vân Trung tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Vân Trung lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Về dự có đồng chí Thân Văn Phương – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các ban ngành – đoàn thể của địa phương.

Đồng chí Thân Văn Phương – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với phương châm “Xây dựng tổ chức Hội Nông dân vững mạnh, phát huy vai trò chủ thể trong phát triển nông nghiệp sinh thái, nông dân văn minh, nông thôn hiện đại, góp phần xây dựng xã Vân Trung sớm trở thành phường”, trong nhiệm kỳ 2018 – 2023, Hội Nông dân xã đã triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân, xây dựng hội vững mạnh, với nhiều kết quả tích cực: Hội đã thu hút, kết nạp được 133 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 847 hội viên, sinh hoạt tại 07 chi hội. Số chi hội đạt vững mạnh hàng năm tăng lên đạt 80% tổng chi hội. Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên; triển khai việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM”. Qua đó, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên trong việc chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” do hội phát động hàng năm đã khích lệ hội viên thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế. Toàn xã đang duy trì 07 tổ vay vốn, với 72 thành viên, tổng dư nợ trên 17 tỷ đồng (tăng 6 tỷ đồng so với cuối nhiệm kỳ trước); 05 tổ Tiết kiệm – Vay vốn thực hiện ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, dư nợ trên 4,2 tỷ đồng, tỷ lệ Tổ hoạt động Tốt đạt trên 90%. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình làm kinh tế giỏi, qua bình xét số hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp bình quân là 450-500 hộ/năm, chiếm 70% so với hộ đăng ký, đạt 110% vượt mục tiêu đại hội. Tiêu biểu như hộ ông Nguyễn Văn Bài, chi Hội Trúc Tay trong lĩnh vực cung ứng , kinh doanh vật liệu xây dựng; hộ Bà Thân Thị Vượt chi hội Vân Cốc 4 trong lĩnh vực Sản xuất kinh doanh tổng hợp; Hộ bà Nguyễn Thi Yên chi hội Trung Đồng; Hộ Ông Nguyễn Thế Văn, chi Hội trúc Tay với mô hình chăn nuôi gia trại. ..

Ngoài ra các hoạt động hỗ trợ hội viên nông dân tiếp cận ứng dụng khoa học công nghệ quản bá tiêu thụ sản phẩm; tư vấn phổ biến giáo dục pháp luật trợ giúp pháp lý cho nông dân và công tác an sinh xã hội cũng được hội nông dân thị trấn quan tâm. Trong nhiệm kỳ hội đã phối hợp tổ chức cá lớp tập huấn chuyển giao khoa học kĩ thuật cho 2.500 lượt cán bộ hội viên nông dân. Phong trào nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng, an ninh thường xuyên được quan tâm, phối hợp….

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội đề ra các chỉ tiêu chủ yếu như: Hàng năm, 100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền phổ biến đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Hội và các quy định của địa phương; phấn đấu quỹ hội bình quân đạt 300.000đồng; 100% chi hội đạt chi hội vững mạnh; 70% số hộ đăng ký và 85% số hộ trở lên đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi….

Các Đại biểu bỏ phiếu bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Với tinh thần trách nhiệm cao đại hội đại biểu hội nông dân xã Vân Trung khóa XI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào ban chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Đồng chí Tạ Thị Cúc tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Vân Trung khóa XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Vân Trung khóa mới

Nguyễn Hoàng