Thứ sáu, Ngày 03 Tháng 05 Năm 2024|

Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh giao ban với huyện về công tác xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 14/6 Văn phòng điều phối nông thôn mới( NTM) tỉnh Bắc Giang do đồng chí Nguyễn Văn Doanh, Phó Giám đốc Sở NN& PTNT, Chánh văn phòng làm trưởng đoàn đã có buổi giao ban với huyện Việt Yên về công tác xây dựng NTM trên địa bàn 5 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm.

Toàn cảnh hội nghị

Dự buổi giao ban ở huyện có đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chánh Văn phòng điều phối NTM huyện; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện giai đoạn 2016- 2020; Trưởng Ban quản lý và cán bộ chuyên môn phụ trách lĩnh vực NTM các xã.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong 5 tháng đầu năm 2016, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã tập trung cho công tác xây dựng NTM. UBND huyện thành lập các tổ kiểm tra công tác triển khai thực hiện xây dựng NTM tại các xã trên địa bàn huyện để kịp thời nắm bắt tiến độ thực hiện, giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình theo kế hoạch. Đến nay 17/17 xã đã xây dựng Đề án thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016- 2020.

Với 3 xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm nay là Hồng Thái, Quảng Minh, Ninh Sơn đã chủ động đăng ký thực hiện 62 công trình xây dựng NTM để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt. Đến nay đã có 5 công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, 10 công trình đang thi công, 13 công trình đang hoàn tất thủ tục hồ sơ để triển khai thi công, 34 công trình đang xây dựng dự toán.

Phát biểu tại đây đồng chí Nguyễn Văn Doanh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Bắc Giang đã đánh giá cao tinh thần tích cực, chủ động của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới. Đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện đặc biệt khó khăn trong quá trình huy động vốn để đầu tư thực hiện các tiêu chí.

Đồng chí Nguyễn Văn Doanh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh kết luận hội nghị

Qua đây đồng chí cũng đưa ra một số định hướng cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đó là: Huyện cần quan tâm đến thời gian và quy mô thực hiện các danh mục đầu tư. Hai xã đăng ký với tỉnh về đích năm nay là Hồng Thái và Quảng Minh cần xác định rõ nhiệm vụ, tập trung mọi nguồn lực đầu tư thực hiện theo đúng kế hoạch.

Do nguồn vốn thấp nên các xã còn lại xác định danh mục cấp thiết để thực hiện, tuy nhiên đồng chí cũng định hướng các xã nên đầu tư vào hệ thống giao thông thủy lợi nội đồng, không nên đầu tư dàn trải, kém hiệu quả.

Thu Lợi