Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10/2021

Sáng ngày 20/10, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10/2021. Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quý Dương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thân Văn Thuần; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị: Chi cục Thuế khu vực Việt Yên-Hiệp Hòa; Trung tâm Y tế, Kho bạc nhà nước huyện Việt Yên.

Các đại biểu dự phiên họp UBND huyện tháng 10.2021.

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 10 năm 2021 phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm. Theo đánh giá của UBND huyện, tình hình sản xuất kinh doanh cơ bản được khôi phục trở lại. Tính đến ngày 15/10 đã có 100/110 doanh nghiệp có từ 10 lao động trở lên quay trở lại hoạt động, đạt 90,9%. Giá trị sản xuất công nghiệp ngoài quốc doanh tính theo giá so sánh 2010 ước đạt 330 tỷ, tăng 13,4%  so với cùng kỳ; lũy kế 10 tháng ước đạt gần 3.236 tỷ  tăng 6,3% so với cùng kỳ.

Chương trình xây dựng nông thôn mới có nhiều kết quả tích cực. Tổ thẩm tra xã nông thôn mới nâng cao của huyện đã tiến hành thẩm tra 14 tiêu chí đối với 02 xã Việt Tiến và Hương Mai, kết quả đánh giá hoàn thành 14/14 tiêu chí. Lũy kế đến nay đã hoàn thành 11/12 thôn nông thôn mới kiểu mẫu. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 15/10/2021 đạt hơn 1.356 tỷ đồng đạt 95% dự toán tỉnh giao và 66% dự toán huyện giao. Công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản được quan tâm chỉ đạo. Đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid –19 luôn được các cấp, các ngành, các địa phương xác định là nhiệm quan trọng hàng đầu để bảo vệ thành quả chống dịch, khôi phục phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Nhiều nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương được tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt.

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chu Xuân Dương phát biểu tại phiên họp.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Phương ghi nhận sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch và tổ chức các hoạt động khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội. Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ ra những hạn chế trong công tác xử lý vi phạm về đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; trong lĩnh vực giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Phương chủ trì phiên họp.

Để hoàn thành tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2021, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Phương đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy mạnh khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó quan tâm đến phòng, chống dịch trong các nhà trường, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19; tuyên truyền cho người dân nâng cao nhận thức về “5K + Vắc xin + Công nghệ + Ý thức người dân”. Các cơ quan liên quan cùng các xã tập trung chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn để xây dựng các xã nông thôn mới nâng cao, thôn nông mới kiểu mẫu đạt mục tiêu đề ra.

Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án, trong đó quan tâm đến các dự án phát triển giao thông, dự án tạo nguồn thu ngân sách và dự án phát triển kinh tế - xã hội.

Các cơ quan chuyên môn cùng các xã tập trung xử lý vi phạm pháp luật về đất đai theo kế hoạch, không để phát sinh vi phạm mới; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức, cá nhân.

Cùng với đó, cần thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách; hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch; thực hiện tốt nhiệm vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện; nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông và thực hiện tốt quy chế văn hóa công sở.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu thảo luận các nội dung: Báo cáo tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện tháng 10, phương hướng, nhiệm vụ tháng 11 năm 2021; Báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tháng 10, phương hướng, nhiệm vụ tháng 11 năm 2021;  Báo cáo kết quả rà soát hệ thống đường giao thông trong khu dân cư hiện trạng; đề xuất chủ trương ban hành cơ chế, chính sách địa phương theo quy định và thẩm quyền để giải quyết vấn đề đường hẹp trong khu dân cư của Việt Yên.

Đỗ Tập