Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

UBND huyện họp thường kỳ tháng 6/2022 phiên thứ 2

Chiều ngày 21/6, UBND huyện tổ chức họp thường kỳ tháng 6/2022 phiên thứ 2. Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại đây, các đại biểu nghe Phòng Tài chính – Kế hoạch báo cáo danh mục đầu tư công năm 2023. Về cơ bản các đại biểu nhất trí với nội dung kế hoạch, tuy nhiên, để việc thực hiện đạt hiệu quả hơn nữa, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì phối hợp với UBND các xã, thị trấn rà soát lại các danh mục, quy mô các dự án một cách chi tiết, cụ thể; hoàn chỉnh tờ trình để đề nghị UBND huyện thông qua. Riêng đối với kế hoạch đầu tư bãi rác thải, yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan rà soát lại bãi chôn lấp; tính toán chi tiết phương án chôn lấp rác sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Quang cảnh phiên họp

Tiếp đó, các đại biểu xem xét 06 đề án gồm: Đề án hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp theo quy hoạch; Đề án chuyển đổi số toàn diện; Đề án nâng cấp hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở; Đề án tu bổ hệ thống di tích trên địa bàn huyện; Đề án phát triển, hiện đại cơ sở y tế và Đề án phát triển, hiện đại cơ sở giáo dục.

Sau khi nghe các cơ quan chuyên môn trình bầy nội dung các đề án, các đại biểu nhất trí thông qua 02 Đề án phát triển, hiện đại cơ sở y tế và Đề án phát triển, hiện đại cơ sở giáo dục.

Đối với Đề án hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp theo quy hoạch, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát, tính toán lại các vùng sản xuất, ưu tiên những vùng người dân đã có kinh nghiệm sản xuất, vùng trồng rau, trồng cây dược liệu, nuôi trồng thủy sản; ưu tiên đầu tư Hạ tầng giao thông; khu vực thu gom, sơ chế sản phẩm nông nghiệp; vùng trồng màu phải bố trí vùng nước tưới, cấp nước, thoát nước và các trạm bơm nhỏ để tiêu úng.

Đối với Đề án chuyển đổi số toàn diện, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin cụ thể hóa các nội dung của đề án một cách cụ thể, chi tiết; Đề án nâng cấp hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở, yêu cầu Phòng Văn hóa và Thông tin điều tra lại thông tin liên quan đến các thiết chế văn hóa, đặc biệt là ở cấp thôn, đề xuất hướng đầu tư và thứ tự ưu tiên phù hợp với điều kiện thực tế. Riêng Đề án tu bổ hệ thống di tích trên địa bàn huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ rõ: Đối với các di tích cấp quốc gia trở lên sẽ có phương án đầu tư cấp huyện cộng với ngân sách xã và các nguồn khác; đối với các di tích cấp tỉnh, huyện sẽ xem xét hỗ trợ với những trường hợp trùng tu, nhưng chỉ hỗ trợ đối với những di tích mà nguồn thu của ngân sách xã không đảm bảo, trong đó ưu tiên những công trình xuống cấp nghiêm trọng, những công trình có ý nghĩa lịch sử, văn hóa đặc biệt, các công trình gắn liền với phát triển kinh doanh dịch vụ, còn lại các trường hợp khác các địa phương chủ động có phương án trùng tu phù hợp với điều kiện thực tế.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Phòng Văn hóa và Thông tin hoàn thiện lại đề án để Ủy ban xem xét trước khi trình thông qua.

Nguyễn Hạnh