Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 12

Sáng ngày 20/12, UBND huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 12/2021. Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu tập trung thảo luận về Báo cáo một số nét nổi bật về kinh tế - xã hội tháng 12/2021; một số nhiệm vụ cần quan tâm chỉ đạo từ nay đến tết Nhâm Dần năm 2022; Báo cáo tiến độ thực hiện các dự án quy mô lớn, trọng điểm trong tháng 12/2021; báo cáo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn năm 2021 và Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Quang cảnh phiên họp

Theo số liệu thống kê, ước tính đến hết tháng 12/2021, tổng giá trị sản xuất bao gồm khu công nghiệp đạt 207.742 tỷ đồng, đạt 93,3% kế hoạch, tăng trưởng 15,1%. Trong đó: Công nghiệp - xây dựng đạt 204.647 tỷ đồng, đạt 93,2% kế hoạch, tăng trưởng 15,3%; Nông lâm nghiệp - thủy sản đạt 1.562 tỷ đồng, đạt 100,1% kế hoạch, tăng trưởng 2,6%; Dịch vụ đạt 1.533 tỷ đồng, đạt 100,1% kế hoạch, tăng trưởng 9,1% so với năm 2020.Tổng tổng giá trị sản xuất không bao gồm khu công nghiệp đạt 11.202 tỷ đồng, tăng trưởng 8,5%.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu trong thời gian tới, toàn huyện tập trung cao cho công tác phòng chống dịch bệnh theo quan điểm ứng phó linh hoạt, hiệu quả, giữ vững ở mức độ tối đa để giảm thiểu ca mắc và nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh; các địa phương quản lý tốt các đối tượng từ vùng dịch trở về, nhất là địa phương có nhà trọ công nhân; tăng cường kiểm tra hoạt động của các nhà hàng kinh doanh dịch vụ karaoke; Phòng Y tế tăng cường vắcxin để tiêm phủ kín cho người dân có sức đề kháng ở mức cao nhất, trong thời gian ngắn nhất; Phòng Tài chính – Kế hoạch chủ động rà soát, tham mưu tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ năm 2022 và giao dự toán ngân sách năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Thời gian tới UBND huyện sẽ tiếp tục cải cách hành chính, cụ thể hóa thời gian, tăng hiệu quả công việc, gắn trách nhiệm của từng người trong thực thi nhiệm vụ, công vụ; tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm; tập trung giải quyết các vụ việc liên quan đến đất đai, tài nguyên môi trường, thực hiện cao điểm công tác giải phóng mặt bằng, xử lý vi phạm quản lý đất đai. Giao Phòng Tài nguyên - Môi trường phối hợp với Văn phòng Đăng ký Quyền sử dụng đất tham mưu kế hoạch trong quý I/2022 cơ bản cấp xong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đồng thời tham mưu, sắp xếp, bố trí con người phù hợp, đáp ứng với công việc được giao; Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tập trung làm thủy lợi mùa khô, lập biên bản các trường hợp sử dụng đất sai mục đích hoặc bỏ hoang đất quá 12 tháng để có hướng thu hồi nếu tái phạm; quan tâm đến sản xuất vụ đông và vụ chiêm xuân, công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao đảm bảo chất lượng; đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Công an huyện tập trung đảm bảo an toàn giao thông, thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Giao Đội trưởng Đội Giao thông xây dựng và Môi trường chủ trì phối hợp với các xã thị trấn làm tốt việc giải tỏa việc lấn chiếm hành lang vỉa hè, lòng đường và tình trạng bán hàng rong. Ban Chỉ huy Quân sự huyện tập trung thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý tốt quân số để đảm bảo chỉ tiêu giao quân đầu năm. Thanh tra huyện tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng đơn thư khiếu nại, tố cáo, tham mưu giải quyết triệt để tình trạng khiếu kiện đông người. Nếu người dân có khiếu kiện đúng phải giải quyết nhanh chóng, nếu khiếu kiện không đúng phải có giải pháp đấu tranh, xử lý triệt để.

Đặc biệt trong thời gian tết nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu toàn huyện tập trung quan tâm đến việc đảm bảo an sinh xã hội, không tổ chức các hoạt động lễ hội tập trung đông người; các ngành hạn chế tối đa việc tổ chức tổng kết năm. Giao Phòng Nội vụ tham mưu tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2021 và đón Quyết định công nhận Việt Yên là Đô thị loại IV đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Đồng thời đồng chí đề nghị các ngành, cơ quan rà soát củng cố kiện toàn lại các Ban Chỉ đạo đảm bảo đúng quy định.

Tiếp đó, các đại biểu nghe Phòng Tài chính – Kế hoạch trình bầy Đề án cân đối thu, chi ngân sách; Báo cáo đề xuất cơ chế đặc thù riêng đối với huyện Việt Yên trong giai đoạn 2021-2025. Sau khi nghe một số ý kiến thảo luận của đại biểu, đồng chí Nguyễn Đại Lượng yêu cầu Phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì phối hợp với các cơ quan tham mưu rà soát lại Đề án cân đối thu, chi ngân sách, đảm bảo rõ ràng thông tin, đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả. Đối với Báo cáo đề xuất cơ chế đặc thù riêng đối với huyện Việt Yên trong giai đoạn 2021-2025, đồng chí đề nghị Phòng Tài chính – Kế hoạch phối hợp với Phòng Nội vụ rà soát và đề ra các giải pháp thực hiện bám sát vào nội dung Nghị quyết 162-NQ/TU của BTV Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Việt Yên trở thành thị xã vào năm 2025, các giải pháp đề ra phải có căn cứ pháp lý và đúng với quy định của pháp luật.

Phiên họp nhất trí với các nội dung Báo cáo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn năm 2021 và Báo cáo tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Nguyễn Hạnh