Thứ bảy, Ngày 04 Tháng 05 Năm 2024|

Tự Lạn phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017

Qua hơn 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến năm 2016 xã Tự Lạn đã hoàn thành 13/19 tiêu chí. Với quyết tâm phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới trong năm 2017, ngay từ những tháng cuối năm 2016, Đảng ủy-UBND xã Tự Lạn đã khẩn trương rà soát cụ thể từng tiêu chí và xây dựng kế hoạch chi tiết từng hạng mục cũng như nhu cầu vốn đầu tư để hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt chuẩn như:  Môi trường;  cơ sở vất chất văn hóa; hệ thống chính trị; giao thông; chợ nông thôn và tiêu chí công tác quy hoạch. Qua đó, xã phải tiến hành khởi công, hoàn thành 11 công trình bao gồm: xây nhà hiệu bộ Trường Mầm non; nhà văn hóa xã; hoàn thành, đưa vào sử dụng nhà văn hóa xã; cải tạo nâng cấp khu văn hóa thể thao ở một số thôn; cải tạo nâng cấp trụ sở UBND xã; cứng hóa 1,5km đường nội đồng; cứng hóa 1,3km đường nội thôn; dải cấp phối 3km đường nội đồng; cứng hóa 1,6km kênh mương; xây dựng nghĩa trang nhân dân ở các thôn và cải tạo, nâng cấp chợ Sàn. Với tổng kinh phí cần đầu tư là hơn 13 tỷ đồng, trong đó vốn từ ngân sách địa phương và nhân dân đóng góp là hơn 6 tỷ đồng.

Bằng sự quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là sự đồng tình, nhất trí cao của nhân dân. Đến nay, Tự Lạn đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Hiện Đảng ủy-UBND xã đã cơ bản hoàn thành hồ sơ để các cấp có thẩm quyền thẩm định, xét duyệt và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.

Một số hình ảnh Nông thôn xã Tự Lạn:

Đường làng và hệ thống kênh mương ở thôn Nguộn

Nghĩa trang nhân dân thôn Xuân Tiến được quy hoạch, xây dựng khang tranng

Nhà văn hóa thôn Nguộn được đưa vào sử dụng

Nhà văn hóa xã đang được tập trung hoàn thiện đưa vào sử dụng

Danh Thắng