Thứ hai, Ngày 20 Tháng 05 Năm 2024|

Trưởng Công an xã tận tụy với công việc

Người mà chúng tôi muốn nói tới là anh Nguyễn Huy Dương, Trưởng Công an xã Quang Châu.

Anh sinh ra từ một gia đình thuần nông tại thôn Tam Tầng, xã Quang Châu. Như bao thanh niên khác nghe theo tiếng gọi của Đảng tháng 2 năm 1995 anh lên đường nhập ngũ, đóng quân trong Trung đoàn 123 tại Lạng Sơn. Trong thời gian học tập và rèn luyện tại môi trường quân đội, anh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và được đơn vị cử đi học lớp tìm hiểu về Đảng. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại quân đội anh xuất ngũ về địa phương năm 1997.

Anh Nguyễn Huy Dương, Trưởng Công an xã Quang Châu

Với phẩm chất Bộ độ Cụ Hồ khi trở về địa phương, anh đã tích cực tham gia các phong trào và được bầu làm Bí thư Chi đoàn thôn Tam Tầng. Năm 1998 anh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Năm 2000 anh được bầu làm thường vụ Đoàn xã Quang Châu rồi Bí thư Đoàn xã năm 2004. Đến tháng 9 năm 2011 anh Nguyễn Huy Dương được bầu vào Hội đồng nhân dân xã nhiệm kỳ 2011 -2016 và giữ chức Trưởng Công an xã.

Trên cương vị công tác của mình anh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, mặc dù với địa bàn của xã hết sức phức tạp giáp ranh với tỉnh Băc Ninh thường xuyên hay có các đối tượng từ tỉnh bạn sang gây ra những vụ trộm cắp. Đặc biệt khu công nghiệp Quang Châu được hình thành do đó khối lượng công việc lại càng nhiều song với sự quyết tâm và kiến thức đã được học tập ở trường anh luôn tỏ ra là người sâu sát với công việc chỉ đạo lực lượng công an xã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Tâm sự với chúng tôi anh nói: “Có lúc vừa về đến nhà thì được công an viên thôn thông báo khu vực sông Cầu giáp thôn Quang Biểu có một thuyền đang hút cát trái phép trên sông, tôi liền triển khai huy động lực lượng công an viên phối hợp với công an huyện Quế Võ tỉnh Bắc Ninh bắt giữ và lập biên bản xử lý theo pháp luật. Rồi có hôn nửa đêm được công an viên gọi báo có vụ xô sát đánh nhau do uống rượu gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, tôi tiếp tục chỉ đạo lực lượng công an xã phối hợp với thôn yêu cầu các đối tượng về trụ sở công an xã để giải quyết”.

Anh Dương còn rất tích cực tham gia các phong trào của địa phương và cấp trên phát động, như phong trào văn hóa văn nghệ, đặc biệt là phong trào hiến máu nhân đạo. Tính đến nay anh đã hiến máu 11 lần và được tặng Kỷ niệm chương của Ban Chỉ đạo phong trào hiến máu tỉnh Bắc Giang và được tặng nhiều Bằng khen và Giấy khen. Đợt bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 anh được tái cử Hội đồng nhân dân xã và được bầu vào HĐND huyện Việt Yên khóa XIX.

Với tinh thần tuổi trẻ đầy trách nhiệm trước công việc, anh Nguyễn Huy Dương hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ góp phần giữ gìn sự bình yên cho quê hương Quang Châu,  xứng danh là người con của quê hương Quang Châu Anh hùng.

Hoàng Công Toản, Đài TT xã Quang Châu