Thứ sáu, Ngày 17 Tháng 05 Năm 2024|

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp xúc, đối thoại với nhân dân và dự sinh hoạt Đảng tại Chi bộ thôn Xuân Lạn, xã Hương Mai

Thực hiện Quy định số 06-QĐi/TU ngày 29/01/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 68-KH/BTCTU ngày 13/01/2023 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về tiếp xúc, đối thoại với nhân dân và dự sinh hoạt đảng cấp xã, chi bộ thôn, tổ dân phố năm 2023.

Sáng 3/4, đồng chí Tống Ngọc Bắc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự sinh hoạt Đảng và tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, đảng viên tại Chi bộ thôn Xuân Lạn, Đảng bộ xã Hương Mai. Cùng dự có các đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đại Lượng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy, Uỷ ban MTTQ huyện; Huyện ủy viên phụ trách xã và Đảng ủy xã Hương Mai.

Các đại biểu tham dự sinh hoạt Chi bộ thôn Xuân Lạn, Đảng bộ xã Hương Mai

Chi bộ thôn Xuân Lạn có 51 đảng viên, trong đó có 15 đồng chí được miễn sinh hoạt. Trong nhiều năm liền, Chi bộ luôn được đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đội ngũ đảng viên luôn nêu cao tinh thần tiên phong gương mẫu, thể hiện rõ vai trò nòng cốt trong việc thực hiện các nhiệm vụ ở địa phương.

Tại buổi sinh hoạt chi bộ, các đại biểu được nghe: Báo cáo tình hình đảng viên và đại biểu tham dự sinh hoạt; thông báo nội dung sinh hoạt; thông tin bản tin nội bộ; kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3, triển khai nhiệm vụ tháng 4/2023; phát động phong trào thi đua xây dựng dựng “Chi bộ 4 tốt” giai đoạn 2023-2028; báo cáo kết quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tháng 3/2023; quán triệt một số văn bản của Huyện ủy và triển khai nội dung sinh hoạt về tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo báo cáo kết quả công tác lãnh đạo của Chi bộ tháng 3, triển khai nhiệm vụ tháng 4/2023. Trong 9 nhiệm vụ trọng tâm được Đảng bộ giao cho Chi bộ  thực hiện trong năm 2023, đến nay Chi bộ Xuân Lạn đã thực hiện hoàn thành được 04 nhiệm vụ gồm: Trong thôn không còn tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; hoàn thành xử lý các trường hợp vi phạm đất đai; hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2023; thành lập được 01 Tổ dân vận của thôn. Hiện còn 05 nhiệm vụ đang triển khai thực hiện gồm: Việc lãnh đạo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2023; tiếp tục duy trì nâng cao các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng mô hình lúa chất lượng cao; đảm bảo tỷ lệ dân cư sử dụng nước sạch là 80% đến nay trong thôn mới đạt 35%; tỉ lệ lao động qua đào tạo phải đạt 85%; lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các để án của các tổ chức chính trị xã hội năm 2023; hoàn thành chi tiêu kết nạp đảng viên năm 2023.

Đồng chí Ngô Văn Độ, đảng viên Chi bộ thôn Xuân Lạn phát biểu thảo luận

Tại buổi sinh hoạt, có 4 ý kiến tham gia thảo luận của các đảng viên về những vấn đề đảng viên, người dân quan tâm. Nội dung cụ thể là: Cần chọn lọc thông tin cần thiết đưa ra trong sinh hoạt; nắm và hiểu rõ về điều kiện, hoàn cảnh, tư tưởng của đảng viên; làm tốt công tác kiểm tra, giám sát; tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về nội dung, ý nghĩa của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện thu phí vệ sinh môi trường theo tổng số người trong hộ gia đình. Đồng thời đưa ra các kiến nghị như: Cung cấp sổ ghi cho đảng viên và huy động toàn dân tham gia diệt chuột.

Đồng chí Tống Ngọc Bắc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu

Dự sinh hoạt thường kỳ với Chi bộ thôn Xuân Lạn, đồng chí Tống Ngọc Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao nội dung sinh hoạt cũng như công tác điều hành sinh hoạt của Chi ủy. Tuy nhiên cần cân đối các nội dung sinh hoạt, lựa chọn những vấn đề cốt lõi, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương để phổ biến, trao đổi và dành nhiều thời gian cho đảng viên thảo luận, đóng góp ý kiến.

Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà chi bộ cần thực hiện trong thời gian tới như: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra; tiến hành sơ kết giữa nhiệm kỳ. Thực hiện nghiêm Quy định số 99-QĐ/TW ngày 27/2/2023 của Ban Bí thư về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng. Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng về tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tiếp tục duy trì tổ chức sinh hoạt chi bộ đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Ngoài ra Chi bộ cần nắm chắc tình tình đảng viên và thay đổi phương pháp kiểm diện các biểu hiện suy thoái.

Thế Hiền