Thứ tư, Ngày 22 Tháng 05 Năm 2024|

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang tiếp xúc, đối thoại tại huyện Việt Yên

Sáng ngày 10/10, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì cùng với đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đồng tổ chức buổi tiếp xúc, đối thoại với lãnh đạo các cơ quan, phòng ban của huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn; Hiệu trưởng một số trường học trên địa bàn; đại diện lãnh đạo một số Công ty; Trạm trưởng Trạm y tế xã Quảng Minh, Ninh Sơn và thị trấn Bích Động.

Các đồng chí lãnh đạo chủ trì buổi đối thoại

Dự buổi tiếp xúc, đối thoại có đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số Phòng chuyên môn Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu trả lời ý kiến của các đại biểu

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại các đại biểu đã được đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; tình hình thực hiện công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở 9 tháng đầu năm 2019. Đồng thời nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện; trao đổi làm rõ việc triển khai Nghị định số 04/2015/NĐ-CP, ngày 9/01/2015 của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp; việc thực hiện Nghị định số 149/2018/NĐ-CP, ngày 7/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết Khoản 3, Điều 6 của Bộ luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc tại một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại đây đã có 12 đại biểu tham gia ý kiến, kiến nghị về việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, an ninh trật tự, giao thông- xây dựng, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án, việc quản lý đất đai, sản xuất công nghiệp và môi trường.

Nêu ý kiến về việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, đồng chí Nguyễn Xuân Tường, Phó Bí thư Đảng uỷ xã Quang Châu đề nghị cấp trên nghiên cứu, áp dụng các phương pháp nhằm đánh giá mức độ hài lòng của người dân và tổ chức về tinh thần, thái độ, trách nhiệm, thời gian, chất lượng giải quyết các thủ tục hành chính, cung cấp các dịch vụ công của các cơ quan hành chính Nhà nước, chính quyền các cấp. Cùng liên quan đến việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở đại biểu xã Hoàng Ninh cho biết: Hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều không có kinh phí hoạt động của BCĐ thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở nên việc thực hiện một số nhiệm vụ như sơ, tổng kết, biểu dương khen thưởng còn khó khăn. Đại biểu đề nghị lãnh đạo tỉnh, huyện xem xét có cơ chế hỗ trợ cho BCĐ hoạt động.

Liên quan đến vấn đề an ninh trật tự, môi trường, quản lý đất đai, đại biểu xã Hồng Thái, Hoàng Ninh và xã Vân Trung cho biết hiện tượng cho vay nặng lãi, hoạt động bảo kê diễn ra trên địa bàn thời gian qua gây bức xúc cho người dân; việc thu gom rác, xử lý rác thải, ô nhiễm môi trường, khói bụi còn tồn tại... đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, có biện pháp tháo gỡ.

Ý kiến của các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Văn Phương, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh uỷ viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ trả lời làm rõ những nội dung liên quan, những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh đã được đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, tiếp thu và sẽ có ý kiến với các cơ quan chức năng, UBND tỉnh và HĐND tỉnh trong kỳ họp tới.

Thu Lợi