Thứ sáu, Ngày 17 Tháng 05 Năm 2024|

Trung tâm Y tế huyện Việt Yên cấp cứu bệnh nhận chửa ngoài tử cung vỡ choáng

Vào lúc 12 giờ 15 phút, chiều ngày 27/2, Trung tâm Y tế Việt Yên đã tiếp nhận bệnh nhân Lò Thị Vân 36 tuổi ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La với các triệu chứng chậm kinh, mệt mỏi, đau bụng dữ dội. Bệnh nhân đã được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán chửa ngoài tử cung vỡ choáng thể lụt máu ngập ổ bụng, tiên lượng nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sỹ Nguyễn Thị Hạnh, Trưởng khoa sản, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân sau ca mổ

Nhận thấy tình hình người bệnh nguy hiểm, Bác sỹ Chuyên khoa cấp I Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng Khoa phụ sản – Chăm sóc sức khỏe sinh sản chỉ định mổ cấp cứu bệnh nhân. Kíp mổ do Bác sĩ Nguyễn Thị Hạnh Bác sĩ Lê Thị Thúy Hương trực tiếp thực hiện. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân bị mất máu nhiều, trong  tình huống khẩn cấp sản phụ cần được truyền máu, mà bệnh viện không có ngân hàng máu, nhận được thông tin, nhiều cán bộ y tế của Trung tâm đã tình nguyện hiến máu cấp cứu sản phụ. Trong đó có anh Dương Tuấn Hải điều dưỡng Khoa Nội - Trung tâm Y tế huyện Việt Yên đủ điều kiện đã trực tiếp hiến 1 đơn vị máu, cùng với đó, khi nhận được thông tin cần hỗ trợ nhóm máu B của Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Đỗ Văn Lập từ nhóm zalo của Bí thư các Chi đoàn trong toàn huyện, anh Đỗ Đức Anh - Bí thư Chi đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Yên chi nhánh thị trấn Nếnh cũng đã lập tức đến tình nguyện hiến 01 đơn vị máu giúp bệnh nhân khỏi cơn nguy kịch.

Sau gần 3 giờ cấp cứu căng thẳng, ca phẫu thuật đã thành công, chị Lò Thị Vân qua cơn nguy kịch. Hiện tại, người bệnh đã tỉnh, tiên lượng phục hồi tốt, hiện đang tiếp tục được các Y, Bác sĩ của Trung tâm Y tế Việt Yên theo dõi và chăm sóc. Ca phẫu thuật thành công, là món quà tinh thần quý giá trong ngày kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 đối với các Bác sỹ của kíp mổ và toàn thể Y, Bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Việt Yên. Tinh thần, trách nhiệm của các Y, Bác sỹ trong công việc thật xứng đáng với câu nói của Bác Hồ: Lương y như từ mẫu.

Thanh Nga – TTYT Việt Yên