Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

Trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo đơn thân tại thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn

Thực hiện Chương trình công tác năm 2016 và Hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng nhà Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Sáng ngày 23/01/2017, Hội LHPN huyện Việt Yên phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Hội LHPN xã Tiên Sơn tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo đơn thân tại xã Tiên Sơn.

Cuộc vận động "Xây dựng nhà Mái ấm tình thương" là cuộc vận động được cán bộ, hội viên phụ nữ nhiệt tình tham gia, ủng hộ và được cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận, giúp cho chị em phụ nữ nghèo có mái nhà kiên cố, vững chắc. Với ý nghĩa đó, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN xã Tiên Sơn tổ chức rà soát, bình xét và sau khi thống nhất với Đảng ủy đã lựa chọn và triển khai xây nhà "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Dương Thị Thịnh- Thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn.

Bà Dương Thị Thịnh thuộc diện hộ nghèo, một mình nuôi con, sức khỏe lại đau yếu quanh năm, thu nhập chủ yếu từ làm ruộng. Gia đình bà có 3 gian nhà bị rột nát, xuống cấp, hư hỏng nặng, không đảm bảo an toàn. Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn, nhưng bà luôn là hội viên gương mẫu trong mọi hoạt động của Hội, được anh em, họ hàng, bà con lối xóm quý mến.

Trước hoàn cảnh khó khăn của bà, Hội LHPN các cấp đã vận động, quyên góp và ủng hộ gia đình bà. Công trình được khởi công ngày 10/10/2016 (âm lịch), Sau hơn 02 tháng thi công, đến nay ngôi nhà với diện tích 43m2 đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 85 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện Việt Yên hỗ trợ 20 triệu đồng; Đảng ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ xã hỗ trợ 5 triệu đồng; Hội LHPN xã hỗ trợ 01 triệu đồng; Cấp ủy-ban lãnh đạo thôn hỗ trợ một chiếc giường trị giá 02 triệu đồng; còn lại do gia đình, họ hàng, anh em giúp đỡ tiền và ngày công.

Dự lễ trao tặng nhà có các đồng chí Nguyễn Thị Yến- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; Dương Minh Bùi - Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy; Dương Mai Hoàng- Phó Bí thư Thường trực- Chủ tịch HĐND xã và các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể từ xã đến thôn đã chúc mừng gia đình Bà Thịnh có được ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp đúng vào dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Nhân dịp này gia đình Bà Thịnh còn nhận được nhiều phần quà ý nghĩa của các cấp, các ngành và của địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi trao nhà “Mái ấm tình thương”:

Đồng chí Nguyễn Thị Yến- Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tượng trưng số tiền 20 triệu đồng cho bà Dương Thị Thịnh

Đồng chí Dương Mai Hoàng- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã thay mặt cho Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã trao tượng trưng số tiền 05 triệu đồng cho gia đình bà Dương Thị Thịnh.

Đồng chí Ngô Văn Quang- Chủ tịch Hội Nông dân xã thay mặt các đoàn thể xã tặng quà gia đình bà Dương Thị Thịnh

Nguyễn Thị Yến- Hội LHPN huyện Việt Yên