Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

Trao giải Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) huyện Việt Yên

Chiều ngày 10/3, UBND huyện tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) huyện Việt Yên. Dự buổi lễ có đồng chí Thân Văn Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi.

Các đại biểu dự Lễ tổng kết và và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) huyện Việt Yên

Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) huyện Việt Yên được phát động từ tháng 2/2022 đã thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp về thiết kế, các nghệ sĩ, nghệ nhân, họa sĩ, nhà điêu khắc... trong cả nước tham gia sáng tác, dự thi và thực hiện đúng theo Thể lệ. Ban Tổ chức Cuộc thi đã tiếp nhận được 139 tác phẩm dự thi của các tác giả, nhóm tác giả.

Bà Hoàng Thị Thu Thảo - tác giải đạt giải Nhất Cuộc thi sáng tác Biểu trưng (Logo) huyện Việt Yên phát biểu tại buổi lễ

Sau 02 vòng chấm thi và căn cứ vào kết quả bình chọn của nhân dân trên toàn huyện, Hội đồng giám khảo đã thống nhất lựa chọn 05 tác phẩm đạt giải. Trong đó tác phẩm của Bà Hoàng Thị Thu Thảo, địa chỉ số 45, Phạm Phú Thứ, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quang Nam đạt giải Nhất và được chọn làm mẫu Biểu trưng (Logo) huyện Việt Yên: Tác phẩm có bố cục liên kết chặt chẽ, tạo hình khối tròn mang hình tượng cho chiếc nón quai thao gắn liền với những làn điệu dân ca quan họ đã được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại. Chính giữa Biểu trưng là hình tượng đại danh lam cổ tự chùa Bổ Đà nằm lưng chừng trên dãy núi Phượng Hoàng (Bổ Đà sơn) được xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt với Lễ hội truyền thống chùa Bổ Đà được xếp hạng là Di sản Văn hóa phi vật thể cấp Quốc Gia. Bên trên là biểu tượng Ngôi sao Việt Nam tỏa sáng mang ý nghĩa cho vinh quang, truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân huyện Việt Yên nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung. Tác phẩm đã được UBND huyện đăng ký bản quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo số 9069/2022/QTG ngày 09/11/2022.

Đồng chí Thân Văn Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu tại Lễ Tổng kết

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thân Văn Thuần -Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi đã ghi nhận, biểu dương, cảm ơn sự tham gia đông đảo của các tác giả và chúc mừng các tác giả đạt giải. Đồng thời cũng cảm ơn sự công tâm, khách quan của Ban Giám khảo đã giúp Cuộc thi được tổ chức thành công. Ngay sau hội nghị này, đồng chí cũng yêu cầu cơ quan, đơn vị ứng dụng biểu trưng logo đạt giải vào các hoạt động Chính trị- Văn hóa- Xã hội của huyện như in trên các sản phẩm quà tặng, các ấn phẩm trang trí, công tác quảng bá hình ảnh của huyện Việt Yên tới bạn bè trong nước và Quốc tế.

Đồng chí Thân Văn Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi trao giải Nhất cho tác giả Hoàng Thị Thu Thảo

Tại Lễ Tổng kết, UBND huyện đã trao giải Nhất cho bà Hoàng Thị Thu Thảo với số tiền thưởng là 100 triệu đồng.

Nguyễn Hoàng