Thứ tư, Ngày 08 Tháng 05 Năm 2024|

Thường trực Huyện uỷ Việt Yên gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Chiều ngày 11/1, Thường trực Huyện ủy Việt Yên tổ chức gặp mặt các đồng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh quê Việt Yên và các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện Việt Yên qua các thời kỳ.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích; Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Dũng; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Hồng Đức; Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đại Lượng và các đồng Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Dũng thông tin tới các đại biểu những chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội và an ninh, quốc phòng của huyện Việt Yên trong năm qua.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cho biết, với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huyện Việt Yên đã giành được nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể: hoàn thành toàn diện 5/5 tiêu chuẩn thị xã, 162/162 tiêu chí của 9 phường thuộc thị xã góp phần từng bước hoàn thành mục tiêu về phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025.

Kinh tế của huyện tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao, giá trị sản xuất tăng 35%, gấp 1,5 lần kế hoạch năm và mục tiêu Đại hội. Giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn huyện chiếm 75% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh, tiếp tục khẳng định là trung tâm công nghiệp, đầu tầu kinh tế của tỉnh; đóng góp quan trọng đưa Bắc Giang đạt mức tăng trưởng 19,3%, đứng thứ 2 cả nước.

Các chủ trương, chính sách của huyện ban hành đã đi vào cuộc sống và đem lại hiệu quả rõ rệt. Nổi bật như hỗ trợ cứng hoá, mở rộng 165 km đường giao thông nông thôn với tổng kinh phí hỗ trợ gần 114 tỷ đồng góp phần thay đổi rõ nét bộ mặt nông thôn, thành thị đã thể hiện rõ nét "ý Đảng, lòng dân" và mang lại hiệu quả thiết thực.

Hoàn thành tốt cuộc bầu cử trưởng thôn, tổ dân phố nhiệm kỳ 2022-2025, trong đó tỷ lệ trưởng, phó thôn, tổ dân phố là đảng viên đạt tỷ lệ cao so với mục tiêu đề ra. Công tác giải phóng mặt bằng được chú trọng quan tâm, năm 2022 huyện đã thực hiện 72 dự án với diện tích 214 ha, tổng kinh phí chi trả bồi thường 522 tỷ đồng.

Ngành Giáo dục và Đào tạo hoàn thành 17/17 tiêu chí; trong đó 14 tiêu chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 03 tiêu chí hoàn thành tốt và tiếp tục duy trì vị trí tốp đầu 10 huyện, thành phố, được Bộ GD-ĐT tặng Bằng khen về đổi mới sáng tạo trong dạy và học.

Tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, hiện nay còn 1,4%, Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 93,6%; 92% số thôn, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa; tỷ lệ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa đạt 83,6%; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, không phát sinh điểm nóng; các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế luôn được quan tâm đầu tư.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Dũng cảm ơn sự nỗ lực phấn đấu, đóng góp to lớn của các đồng chí là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ vào sự phát triển chung của huyện. Mong muốn các đồng chí khi nghỉ hưu trở về địa phương giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống, bản lĩnh người đảng viên, gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở cơ sở. Đồng thời có nhiều thông tin trao đổi, góp ý nhằm phục vụ tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giúp địa phương phát triển toàn diện.

Nhãn

Thay mặt các đồng chí nghỉ hưu, đồng chí Tạ Văn Thử, nguyên Bí thư Huyện uỷ chúc mừng những thành tựu mà huyện Việt Yên đạt được năm qua. Đồng thời mong muốn các đồng chí lãnh đạo huyện, với sức trẻ, năng động, sáng tạo sẽ luôn là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua của địa phương.

Nhân dịp này, các đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Hồng Đức, Nguyễn Đại Lượng và các đồng Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tặng quà Tết cho các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Các đại biểu tham quan Khu di tích Đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung
Đoàn đã đến tham quan dự án Sân Gofl tại xã Trung Sơn và Hương Mai

Trước đó, Đoàn đã đi tham quan khu di tích Đền thờ Tiến sĩ Thân Nhân Trung, dự án sân Gofl tại xã Hương Mai và Trung Sơn và các tuyến đường, vị trí, không gian khu quy hoạch mới trên đại bàn huyện Việt Yên.

Nguyễn Hoàng