Thứ sáu, Ngày 03 Tháng 05 Năm 2024|

Thường trực Huyện uỷ tổ chức hội nghị giao ban, tiếp xúc, đối thoại với người đứng đầu cấp xã, thôn, Tổ dân phố

Chiều ngày 20/01, Thường trực Huyện uỷ tổ chức hội nghị giao ban, tiếp xúc, đối thoại với Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố và thủ trưởng một số cơ quan cấp huyện.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quý Dương, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện uỷ, Huyện uỷ viên và một số thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ báo cáo công tác lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Thường trực Huyện ủy đã tiếp thu ý kiến của 16 đại biểu phát biểu trực tiếp tại hội trường và nhiều đại biểu gửi ý kiến bằng văn bản. Nội dung các đại biểu có ý kiến liên quan đến công tác quản lý đất đai, thu hồi giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án; vấn đề đầu tư hạ tầng nông thôn; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác đảm bảo an ninh trật tự; công tác vệ sinh môi trường; cơ chế hỗ trợ người dân phát triển sản xuất nông nghiệp cùng một số nội dung khác.

Trong số các đại biểu nêu ý kiến, ông Nguyễn Văn Thoải, thôn Chùa, xã Tăng Tiến đề nghị UBND huyện cần quan tâm đến công tác quản lý đất đai; xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất đai; công tác quản lý các công trình xây dựng. Đề nghị UBND huyện có biện pháp giải quyết đất xen kẹp; quan tâm xử lý rác thải ra môi trường.

Ông Nguyễn Văn Thoải, thôn Chùa, xã Tăng Tiến phát biểu ý kiến tại hội nghị

Ông Nguyễn Công Lý, Tổ trưởng Tổ dân phố Nông Lâm, thị trấn Bích Động phát biểu ý kiến tại hội nghị

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Chi bộ thôn Nghĩa Hạ, xã Nghĩa Trung đề nghị huyện quan tâm cải tạo đập Hang Nấm để lấy nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cho người dân địa phương; quan tâm đầu tư để thôn xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu và giải quyết tranh chấp đất đai giữa thôn Nghĩa Hạ với thôn Lò, xã Tân Mỹ.

Ông Nguyễn Công Lý, Tổ dân phố Nông Lâm, thị trấn Bích Động đề nghị huyện quan tâm thu hồi đất để thôn có mặt bằng xây dựng nhà văn hoá. Đề nghị cơ quan chuyên môn, UBND thị trấn Bích Động tổ chức tuyên truyền, phổ biến về quy trình, thời gian, nghĩa vụ tài chính để người dân làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ông Lý cũng đề nghị huyện quan tâm đầu tư giải apphan và hệ thống điện chiếu sáng các tuyến đường của tổ dân phố.

Thay mặt các đồng chí chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu, làm rõ các ý kiến mà đại biểu nêu. Đồng thời đồng chí Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Tổ trưởng Tổ dân phố cần quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường thôn, xóm; quan tâm đến phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; quan tâm đến công tác phòng chống dịch Covid-19, giám sát chặt chẽ và kịp thời nắm bắt thông tin của các đối tượng đi từ vùng dịch về. Đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố tích cực tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã tiếp thu các ý kiến của các đại biểu nêu. Đồng chí cho biết quan điểm chỉ đạo của huyện trong nhiệm kỳ mới là phát triển toàn diện và vững chắc. Thời gian tới huyện sẽ tiếp tục quản lý chặt chẽ đầu tư công; quản lý đất đai, xử lý vi phạm về đất đai, đẩy mạnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đầu tư cơ sở hạ tầng; phát triển đô thị (có mật độ định cư cao, chủ yếu phát triển về chiều cao và không gian phía trên), hệ thống chiếu sáng, phát triển hạ tầng dịch vụ. Đặc biệt quan tâm đến công tác môi trường; giải quyết khiếu nại, tố cáo, xây dựng khu dân cư không có khiếu nại tố cáo; đảm bảo an ninh trật tự, quản lý sử dụng pháo; tập trung cho công tác tuyển quân;

Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy cho biết muốn hệ thống chính trị vững mạnh thì tổ chức Đảng ở cơ sở phải vững mạnh, các đồng chí Bí thư chi bộ cần là hạt nhân. Đề nghị các chi, Đảng bộ ở cơ sở cần quan tâm phát triển đảng viên có chất lượng; quản lý và giáo dục đạo đức lối sống, phân công đảng viên theo dõi hộ gia đình. Đề nghị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quan tâm những nhiệm vụ trọng tâm đã được xác nhận. Quan tâm chăm lo đến hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dip Tết nguyên đán.

Đồng chí cũng đề nghị HĐND huyện xem xét ý kiến của cử tri, xem xét ý kiến chưa giải quyết, giải quyết chưa triệt để để đưa vào chương trình hành động  của HĐND.

Thu Lợi