Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

Thường trực HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri chuyên đề về đầu tư, phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Việt Yên

Chiều ngày 27/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Việt Yên đã phối hợp tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về đầu tư, phát triển du lịch cộng đồng của Thường trực HĐND tỉnh.

Dự hội nghị có đồng chí Lâm Thị Hương Thành, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Ban Kinh tế và Ngân sách, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyệnViệt Yên, cử tri 07 xã: Vân Hà, Vân Trung, Tăng Tiến, Hồng Thái, Tiên Sơn, Quang Châu, TT Nếnh và đại diện Hợp tác xã Du lịch làng cổ Thổ Hà, Vân Hà.

Thường trực HĐND tỉnh TXCT tại huyện Việt Yên

Tại hội nghị, đã có 10 ý kiến tham gia góp ý; các ý kiến cơ bản nhất trí với nội dung dự thảo nghị quyết. Một số ý kiến kiến nghị nhà nước nghiên cứu, xem xét hỗ trợ đầu tư hạ tầng giao thông, tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử, văn hóa, chính sách bảo tồn hệ thống nhà cổ để phát triển du lịch. Có cơ chế hỗ trợ đối với công tác quảng bá, quan tâm bồi dưỡng các hộ làm du lịch cộng đồng kiến thức về du lịch. Một số ý kiến đề nghị có cơ chế thanh toán đặc thù đối với việc đầu tư mua sắm trang phục, hoạt động đội văn nghệ; hỗ trợ đầu tư nâng cấp đường truyền Internet, đào tạo, tập huấn đội ngũ hướng dẫn viên du lịch theo hướng chuyên nghiệp; xây dựng đường giao thông; quy hoạch bãi đỗ xe; các điểm đón khách; các điểm vệ sinh công cộng; lắp đặt các biển chỉ dẫn du lịch,…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Thị Hương Thành, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Việt Yên đã phân tích, làm rõ những ý kiến của cử tri nêu theo chức năng, thẩm quyền.

Đồng chí Lâm Thị Hương Thành ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp của cử tri đối với dự thảo nghị quyết. Cùng với nội dung hỗ trợ trong dự thảo, đồng chí đề nghị thời gian tới, các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục phối hợp quan tâm công tác quy hoạch, đầu tư hạ tầng du lịch, nâng cấp trạm điện, mạng wifi, bảo vệ môi trường, cảnh quan, dịch vụ lưu trú, công tác đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực về du lịch./.

Nguyễn Thùy - MTTQ Việt Yên