Thứ năm, Ngày 02 Tháng 05 Năm 2024|

Sáng ngày 16/6, Thường trực HĐND huyện Việt Yên tổ chức Hội nghị nghe phản ánh kết quả tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 15 HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Quý Dương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Ngày 13/6/2023, Thường trực HĐND huyện phối hợp với Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Việt Yên, Ủy ban MTTQ huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh khu vực Việt Yên, đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại 08 điểm xã, thị trấn để thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 15 HĐND huyện; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 05 tháng, ước thực hiện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của UBMTTQ, các Ban, đại biểu HĐND huyện và cử tri nêu tại kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khoá XX. Đồng thời tiếp thu những ý kiến, kiến nghị và nguyện vọng của cử tri gửi tới kỳ họp.

Tại buổi tiếp xúc cử tri đã có 552 cử tri đến dự, phản ánh 91 ý kiến, kiến nghị; các ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số lĩnh vực: Tài nguyên – môi trường, công tác cấp GCNQSD đất; quản lý tài sản công, đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông..... Sau khi rà soát, phân loại các kiến nghị trùng lắp, kiến nghị đã được trả lời, kiến nghị đang được UBND huyện xem xét, giải quyết, các kiến nghị, đề nghị mang tính chất cá nhân, đơn lẻ. Thường trực HĐND huyện tổng hợp, báo cáo HĐND huyện, trong đó một số ý kiến như sau: Công tác cấp GCNQSD đất lần đầu, cấp sau đo đạc, chỉnh lý, cấp đổi sau dồn điền đổi thửa rất chậm; đề nghị UBND huyện quan tâm hỗ trợ kinh phí đầu tư, sửa chữa Trường Tiểu học Vân Hà; hỗ trợ lắp đặt hệ thống chiếu sáng trên đoạn đê đi qua thôn Hữu Nghi để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân; tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai, thi công, chất lượng các công trình đầu tư công; xem xét giải quyết cấp GCN QSD đất thổ cư cho 73 hộ dân ở TDP Kiểu….

Đại biểu HĐND xã Trung Sơn phản ánh kết quả tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, có 09 ý kiến tham luận làm rõ hơn một số nội dung các ý kiến, kiến nghị do Văn phòng HĐND và UBND huyện tổng hợp và đề xuất giải quyết các ý kiến như: Việc đo đạc, chỉnh lý hồ sơ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi các hộ dân hiến đất; hạn mức giao đất; đề nghị UBND huyện quan tâm xây dựng nghĩa trang cho người dân xã Vân Hà; việc thiếu giáo viên ở Trường THCS Vân Hà; việc xây nghĩa trang ở xã Vân Trung hay xem xét lập Đề án để ghi chép lại các sự tích, ngồn gốc và nghi thức tổ chức trong các di sản văn hóa để không bị mai một và lưu truyền cho các thế hệ sau…Tiếp đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Hoàng Bách đã tiếp thu và giải thích rõ các ý kiến, kiến nghị.

Kết luận hội nghị, Thường trực HĐND huyện yêu cầu Văn phòng HĐND và UBND tiếp thu, tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết và trình lên trong kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

Thế Hiền