Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 04 Năm 2024|

Thường trực HĐND huyện Việt Yên tổ chức Hội nghị nghe phản ánh kết quả tiếp dân tháng 8/2023

Chiều ngày 16/8, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị nghe phản ánh kết quả tiếp dân tháng 8/2023. Đồng chí Nguyễn Quý Dương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Việt Yên, đại diện lãnh đạo UBND huyện, Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo các Ban của HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện được phân công làm Tổ trưởng tại các điểm tiếp dân tháng 8/2023 và Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Ngày 14/8/2023, Thường trực HĐND huyện phối hợp tổ chức cho các đại biểu HĐND huyện tiếp dân tại Trụ sở UBND các xã, thị trấn. Qua đó đã có 159 lượt công dân đến dự, phản ánh 144 ý kiến, kiến nghị. Trong đó có 125 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của thôn, xã, thị trấn; 19 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện. Cụ thể một số ý kiến như: Việc Trường Tiểu học Quảng Minh ở khu Khả Lý Thượng thường xuyên bị ngập úng khi trời mưa do sân trường thấp hơn đường và nhà dân xung quanh; Việc triển khai các dự án làm ngập úng, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến việc đi lại, đời sống của người dân ở Tổ dân phố Tự, Đồn Lương thuộc thị trấn Bích Động; Đề nghị UBND huyện quan tâm thực hiện đầu tư chợ thôn Thổ Hà, xã Vân Hà  ra vị trí mới để đảm bảo cảnh quan khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Đình làng Thổ Hà và phát triển du lịch làng nghề của địa phương; tuyến đê Lái Nghiên từ Tổ dân phố 3, thị trấn Bích Động đi cống Vàng, thôn Râm, xã Tự Lạn hiện nay đã xuống cấp, đề nghị UBND huyện chỉ đạo giải quyết.

Đại biểu HĐND xã Hương Mai phản ánh kết quả tiếp công dân

Tại hội nghị, có 06 ý kiến tham luận làm rõ hơn một số nội dung các ý kiến, kiến nghị do Văn phòng HĐND và UBND huyện tổng hợp và đề xuất giải quyết, một số ý kiến như: Đề nghị UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, sửa chữa khắc phục hệ thống đèn chiếu sáng các tuyến đường từ Quán Rãnh, Tự Lạn đi thôn Đồng Ích, xã Hương Mai; tuyến đường từ Ngã 3 Phố Chàng, Việt Tiến đi thôn Tân Sơn, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa có một số bóng đèn chiếu sáng bị hỏng nhiều tháng nay, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, thay mới các tấm đan bị hỏng trên đường tỉnh lộ 298B từ Cống Chặng đi cây xăng lên Chùa Bổ Đà, xã Tiên Sơn đã bị sập vỡ, mỗi khi trời mưa đất cát trôi xuống cống gây ách tắc dòng chảy. Việc chi trả tiền hỗ trợ cho 1 số khung cách ly ở xã Trung Sơn và Hương Mai. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo giải quyết cấp giấy chứng nhận QSD đất ở thôn Hữu Nghi, xã Ninh Sơn.

Đồng chí Nguyễn Quý Dương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Thường trực HĐND huyện yêu cầu Văn phòng HĐND và UBND tổng hợp, rà soát, phân loại gửi UBND huyện xem xét, chỉ đạo giải quyết và trả lời bằng văn bản kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của công dân; kết quả báo cáo Thường trực HĐND huyện và gửi đại biểu HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn trước ngày 10/9/2023. Giao đại biểu HĐND huyện theo dõi, đôn đốc, giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị.

Thế Hiền