Thứ bảy, Ngày 18 Tháng 05 Năm 2024|

Sáng ngày 17/3, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị nghe phản ánh kết quả tiếp dân tháng 03/2023. Đồng chí Nguyễn Quý Dương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực Việt Yên, đại diện lãnh đạo UBND huyện, Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo các Ban của HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện được phân công làm Tổ trưởng tại các điểm tiếp dân tháng 03/2023 và Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Ngày 14/3/2023, Thường trực HĐND huyện phối hợp tổ chức cho các đại biểu HĐND huyện tiếp dân tại các thôn, tổ đân phố trên địa bàn các xã, thị trấn. Qua đó đã có 243 lượt người đến dự, phản ánh 197 ý kiến, kiến nghị. Trong đó có 158 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của thôn, xã, thị trấn; 39 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện và 02 đơn đề nghị với những nội dung liên quan đến các vấn đề: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thu hồi đất; tu sửa, nâng cấp một số tuyến đường giao thông; nạo, vét các tuyến kênh, mương để đảm bảo cho việc lấy nước canh tác; lắp đặt đèn tín hiệu giao thông ở một số nút giao; đo đạc, chỉnh lý và cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ hiến đất làm đường… Cụ thể, một số ý kiến như: Cử tri thôn Đức Liễn, xã Hồng Thái đề nghị đầu tư nâng cấp hệ thống kênh T6. Vì hiện nay kên T6 rất ô nghiễm, thường xuyên ngập úng làm ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Cử tri thôn Cao Lôi, xã Ninh Sơn đề nghị: Sau khi mở rộng đường làng, ngõ xóm theo Nghị quyết 02, 16/NQ-HĐND của HĐND huyện, hiện nay một số cột điện đang nằm giữa đường gây cản trở giao thông, mất mỹ quan. Cử tri xã Hương Mai đề nghị UBND huyện Việt Yên tiếp tục đề nghị UBND huyện Hiệp Hòa chỉ đạo việc xử lý nước thải của một số công ty, doanh nghiệp thuộc xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa để không gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân xã Hương Mai.

Tại hội nghị, có 07 ý kiến tham luận làm rõ hơn một số nội dung các ý kiến, kiến nghị do Văn phòng HĐND và UBND huyện tổng hợp và đề xuất giải quyết các ý kiến như: Đề nghị huyện hỗ trợ việc tân, lấp mở rộng tuyến đường từ Thôn Rãnh, xã Tự Lạn đi Hương Mai; lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại nút giao thông ngã 4 Quán Rãnh trên trục đường QL37 để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Làm rõ việc kiến nghị liên quan đến việc tranh chấp đất đai của ông Trần Đức Ninh ở Tổ dân phố Sen hồ, thị trấn Nếnh…

Đại biểu HĐND thị trấn Nếnh phản ánh kết quả tiếp công dân

Kết luận hội nghị, Thường trực HĐND huyện yêu cầu Văn phòng HĐND và UBND tổng hợp, rà soát, phân loại gửi UBND huyện xem xét, chỉ đạo giải quyết và trả lời bằng văn bản kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của công dân; kết quả báo cáo Thường trực HĐND huyện và gửi đại biểu HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn trước ngày 10/4/2023. Giao đại biểu HĐND huyện theo dõi, đôn đốc, giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị.

Thế Hiền