Thứ năm, Ngày 02 Tháng 05 Năm 2024|

Thường trực HĐND huyện họp phiên thường kỳ tháng 7/2023

Chiều ngày 26/7, Thường trực HĐND huyện Việt Yên tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2023. Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham dự phiên họp

Tại phiên họp, UBND huyện đề nghị Thường trực HĐND huyện xem xét cho ý kiến về phương án phân bổ từ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi năm 2022 chuyển nguồn sang năm 2023, cụ thể: Đề nghị phân bổ gần 6,1 tỷ cho Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối 298B (thôn Khả Lý Thượng) với đường vành đai IV; phân bổ gần 468 triệu cho Dự án Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên số 1 thị trấn Nếnh.

Trong tháng 7, Thường trực HÐND, các Ban HÐND, các Tổ và các đại biều HÐND huyện đã tích cực chủ động triển khai thực hiện đảm bảo các nội dung trong chương trình công tác tháng 7/2023 đã đề ra. Đặc biệt đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 15 HÐND huyện và kịp thời cho ý kiến đối với những nội dung UBND huyện trình qua đó tạo điều kiện thuận lợi để UBND huyện, các ngành sớm triển khai, tổ chức thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương.

Rút kinh nghiệm công tác tổ chức kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, để tiếp tục nâng cao chất lượng các kỳ họp HÐND huyện trong thời gian tới, Thường trực HÐND huyện đưa ra một số giải pháp như: Nâng cao vai trò, trách nhiệm, tính chủ động và quyền hạn của đại biều trong hoạt động chất vấn, thảo luận và quyết định tại kỳ họp. Tăng cường phối hợp giữa Thường trực HÐND huyện với UBND hyện, Ủy ban MTTQ, các Ban của HÐND huyện và các cơ quan, đơn vị trong việc chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp đảm bảo chất lượng và thời gian theo qui định, tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả thảo luận tại Tổ và chất vẫn tại hội trường. Tăng cường phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện và Thuờng trực HÐND các xã, thị trấn trong việc chuẩn bị và tổ chức tốt buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cho các ông, bà đại biểu HÐND tinh khu vực Việt Yên và đại biều HEĐND huyện đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Thường trực HĐND huyện yêu cầu Văn phòng HÐND và UBND huyện cần chủ động và kịp thời trong công tác tham mưu; đôn đốc các ngành chức năng chuẩn bị và gửi tài liệu phục vụ kỳ họp đảm bảo chất lượng và thời gian quy định. Đề nghị các đại biểu HÐND, đại biểu mời nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm chế độ hội họp, chủ động hơn nữa trong việc truy cập, nghiên cứu tài liệu kỳ họp trên Cổng thông tin điện tử huyện, đề xuất nội dung chất vấn, tham gia thảo luận tại Tổ và chất vẫn trực tiếp tại hội trường; tích cực nghiên cứu tài liệu, năm bặt kịp thời, sâu sát tình hình kinh tế - xã hội của địa phương để tham gia có hiệu quả, chât lượng vào các hoạt động tại kỳ họp, làm tốt vai trò người đại biểu nơi công tác và cư trú.

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, Thường trực HĐND huyện nhất trí với đề nghị của UBND huyện về phương án phân bổ từ nguồn tăng thu, tiết kiệm chi năm 2022 chuyển nguồn sang năm 2023. Cơ bản nhất trí với báo cáo kết quả công tác tháng 7; triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8/2023 của HĐND huyện và báo cáo rút kinh nghiệm công tác tổ chức kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 do Văn phòng HĐND&UBND huyện chuẩn bị.

Thế Hiền