Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

Thường trực HĐND huyện họp phiên thường kỳ tháng 02/2023

Sáng ngày 28/02, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02/2023. Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đại Lượng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Quý Dương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Dương Ngô Văn, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng HĐND&UBND, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện.

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Tại phiên họp, các đại biểu nghe: Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện báo cáo 03 nội dung: Tiến độ, kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị tại các phiên tiếp dân, tiếp xúc cử tri và tại kỳ họp HĐND huyện năm 2022; Kết quả thực hiện lời hứa của Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường trong chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp HĐND và Kết quả thực hiện các kiến nghị, kết luận của các đoàn giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện năm 2022. Văn phòng HĐND & UBND huyện báo cáo kết quả công tác tháng 02; triển khai nhiệm vụ công tác tháng 03/2023 của HĐND huyện.

Các đại biểu dự phiên họp

Trong tháng 02/2023, thường trực HĐND huyện đã hoàn thành một cuộc giám sát chuyên đề; chỉ đạo Ban Kinh tế - Xã hội triển khai 01 cuộc giám sát chuyên đề của Ban theo kế hoạch. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục. Công tác chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động của Thường trực HĐND huyện với các Ban HĐND huyện đặc biệt trong hoạt động giám sát, khảo sát kịp thời, hiệu quả, tránh chồng chéo.

Sau khi nghe Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện báo cáo, các ý kiến tham gia, thảo luận của các đại biểu, Thường trực HĐND huyện yêu cầu Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tiếp tục sát sao giải quyết các ý kiến, kiến nghị một cách thấu đáo, đồng thời báo cáo kết quả trước HĐND huyện. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các địa phương, cơ quan chuyên môn tăng cường việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đặc biệt, cần quán triệt sâu sát làm thay đổi tư duy, thái độ, đổi mới lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp tiếp nhận, thụ lý, giải quyết thủ tục hành chính, tiếp công dân. Cơ bản nhất trí với báo cáo kết quả công tác tháng 02/2023; triển khai nhiệm vụ công tác tháng 03/2023 của HĐND huyện do Văn phòng HĐND&UBND huyện chuẩn bị.

Thế Hiền