Thứ hai, Ngày 20 Tháng 05 Năm 2024|

Thường trực HĐND huyện họp phiên thường kỳ tháng 01/2023

Chiều ngày 01/02, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01/2023. Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Quý Dương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Hoàng Bách, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Chu Bá Tuân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng HĐND&UBND, Tài chính – Kế hoạch huyện.

Các đại biểu dự phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu nghe: Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng trong xây dựng kế hoạch đầu tư công cấp xã trên địa bàn huyện năm 2023. Văn phòng HĐND & UBND huyện báo cáo kết quả công tác tháng 01; triển khai nhiệm vụ công tác tháng 02/2023 của HĐND huyện.

Theo đó, Đoàn giám sát theo Quyết định số 01/QĐ-HĐND ngày 05/01/2023 của Thường trực HĐND huyện đã giám sát trực tiếp đối với HĐND, UBND xã Tiên Sơn, Vân Trung, Trung Sơn và Thị trấn Nếnh; giám sát gián tiếp đối với HĐND, UBND của 13 xã, thị trấn còn lại thông qua Nghị quyết của HĐND các xã, thị trấn về Kế hoạch đầu tư công năm 2023. Qua giám sát, đoàn giám sát đã nhận thấy một số ưu điểm và tồn tại hạn chế trong xây dựng kế hoạch đầu tư công cấp xã trên địa bàn huyện năm 2023. Đồng thời đưa ra các kiến nghị, trong đó có một số kiến nghị như: Đề nghị UBND huyện thường xuyên hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các quy định về đầu tư công đối với các xã, thị trấn; chỉ đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch tăng cường hoạt động hướng dẫn, hoạt động Giám đốc tài chính đối với hoạt động xây dựng cơ bản trên địa bàn các xã, thị trấn. Yêu cầu Thường trực HĐND các xã, thị trấn chủ động đề xuất, trình Đảng ủy cho ý kiến đối với hoạt động của HĐND hay trong quá trình chuẩn bị kỳ họp HĐND cần thực hiện nghiêm và đầy đủ các quy định của Luật Đầu tư công 2019. Yêu cầu UBND các xã, thị trấn báo cáo đầy đủ tiến độ thực hiện Kế hoạch đầu tư công hằng năm, nhất là công tác thanh quyết toán các công trình, báo cáo tiến độ thực hiện các dự án đối với Thường trực HĐND, HĐND xã, thị trấn.

Báo cáo kết quả công tác tháng 01; triển khai nhiệm vụ công tác tháng 02/2023 của HĐND huyện cho thấy: Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện đã tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ theo đúng chương trình công tác tháng 01/2023. Trong tháng 01/2023, thường trực HĐND huyện đã hoàn thành một cuộc giám sát đảm bảo đúng chương trình, kế hoạch giám sát 2023 đã đề ra. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục. Công tác chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động của Thường trực HĐND huyện với các Ban HĐND huyện đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Sau khi nghe Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện báo cáo, ý kiến tham gia, thảo luận của các đại biểu, Thường trực HĐND huyện thống nhất kết luận một số nội dung sau: Nhất trí với dự thảo Báo cáo báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng trong xây dựng kế hoạch đầu tư công cấp xã trên địa bàn huyện năm 2023 của Thường trực HĐND huyện; yêu cầu Đoàn giám sát hoàn thiện báo cáo, ký ban hành để báo cáo Thường trực Huyện ủy, gửi  các cơ quan, đơn vị có liên quan biết, thực hiện các kiến nghị sau giám sát đảm bảo đúng quy định. Cơ bản nhất trí với báo cáo kết quả công tác tháng 01/2023; triển khai nhiệm vụ công tác tháng 02/2023 của HĐND huyện do Văn phòng HĐND&UBND huyện chuẩn bị.

Thế Hiền