Thứ năm, Ngày 09 Tháng 05 Năm 2024|

Thị trấn Nếnh vận động quỹ “đền ơn đáp nghĩa” và tặng quà cho các đối tượng chính sách

Trải qua các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ tổ quốc, thị trấn Nếnh đã có hàng trăm thanh niên lên đường nhập ngũ trong đó 93 người đã anh dũng hy sinh nằm lại chiến trường, 41 người là thương bệnh binh, 13 người bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng chế độ từ 41 – 81%.

Công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công luôn được Đảng, chính quyền, nhân dân quan tâm. Đặc biệt phong trào “đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành một việc làm ý nghĩa thường xuyên hằng năm.

Nạn nhân chất độc da cam Trần Hữu Phụ (đứng giữa)nhận quà của hội CCB Việt Yên

Nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 năm nay, UBND thị trấn Nếnh đã phát động phong trào toàn dân ủng hộ xây dựng quỹ “đền ơn đáp nghĩa”, qua quá trình triển khai thực hiện đã được đông đảo các tầng lớp nhân dân, cá nhân, tập thể, các đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn tích cực hưởng ứng.

Kết quả vận động quỹ được trên 52 triệu đồng vượt mức kế hoạch 37% và vượt 30% so với năm 2015. Số tiền trên sẽ được sử dụng vào mục đích hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình kiệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Theo đó, UBND thị trấn Nếnh cũng tiếp nhận 132 xuất quà trị giá 85.400.000 đồng. Trong đó quà của trung ương 2 xuất, mỗi xuất 400 nghìn đồng và 144 xuất mỗi xuất 200 nghìn đồng. Quà của tỉnh 147 xuất, mỗi xuất 300 nghìn đồng. Quà của huyện 2 xuất, mỗi xuất 300 nghìn đồng. Quà của hội CCB huyện 1 xuất 200 nghìn đồng. Cũng nhân dịp này, con em quê hương xã Quảng Minh cũng tặng 35 xuất quà cho gia đình liệt sĩ, mỗi xuất 300 nghìn đồng.

Số quà trên đã được trao đến tận tay các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, người có công với cách mạng.

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đã thể hiện lòng biết sơn sâu sắc và tri ân với các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học đã đóng góp một phần xương máu của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đây cũng là nguồn động viên lớn lao giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Trần Hoài Thông – ĐTT Nếnh