Thứ sáu, Ngày 03 Tháng 05 Năm 2024|

Thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Ninh Sơn

Sáng 17/11, Đoàn thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí NTM của UBND tỉnh Bắc Giang do đồng chí Nguyễn Văn Doanh - Phó giám đốc Sở NN & PTNT  - Chánh Văn phòng điều phối Chương trình Quốc gia về xây dựng nông thôn mới làm trưởng đoàn đã về thẩm định các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Ninh Sơn. Cùng dự có các đồng chí thành viên trong Hội đồng thẩm định nông thôn mới của huyện.

Trong 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo và giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng của tỉnh Bắc Giang cũng như của huyện Việt Yên, xã Ninh Sơn đã khắc phục mọi khó khăn, tập trung đầu tư và chuyển dịch cơ cấu trong nông nghiệp phát triển đúng hướng, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đời sống an sinh xã hội được quan tâm. Hệ thống chính trị cơ sở được giữ vững, diện mạo nông thôn mới ngày càng phát triển.

Đến nay, Ninh Sơn đã cơ bản hoàn thành 18 tiêu chí xây dựng NTM (riêng tiêu chí số 7: Chợ nông thôn xã không phải thực hiện vì không có trong quy hoạch). Tổng nguồn kinh phí triển khai thực hiện xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã, giai đoạn (2011-2016) là  hơn 62 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn của địa phương và nhân dân đóng góp gần 33 tỷ đồng.

Tại Hội nghị các thành viên của Hội đồng thẩm định tỉnh đã cùng trao đổi, thảo luận, đánh giá về kết quả đạt được các tiêu chí xây dựng NTM của xã. Đồng thời phân tích những tồn tại, hạn chế trong quản lý đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện vệ sinh môi trường nông thôn, đẩy mạnh các hình thức sản xuất. Đồng thời tư vấn hướng khắc phục và giải pháp để nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới của xã.

Sau buổi thẩm định này, Đoàn thẩm định sẽ trình UBND tỉnh, ra quyết định công nhận xã Ninh Sơn đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Một số hình ảnh tại buổi thẩm định:

Đ/c Đoàn Văn Thu, Chủ tịch UBND xã Ninh Sơn trình bày báo cáo kết quả xây dựng NTM của xã

Thành viên đoàn thẩm định  của UBND  tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi thẩm định NTM

Vũ Ngân - Đài TT Ninh Sơn