Thứ sáu, Ngày 17 Tháng 05 Năm 2024|

Tạ Duy Kỳ Anh- học sinh lớp 5 đoạt huy chương vàng Toán Violympic

Trong kỳ thi cấp Quốc gia vừa qua, huyện Việt Yên có 43 học sinh dự thi thì có 23 em đạt huy chương vàng, 7 em đạt huy chương bạc và 11 em đạt huy chương đồng. Nổi bật trong số học sinh tham dự kỳ thi này có em Tạ Duy Kỳ Anh, học sinh lớp 5 – Trường Tiểu học Bích Sơn với 1 huy chương vàng Toán violympic và huy chương đồng thi tiếng Anh qua mạng. Riêng với môn toán, Kỳ Anh đạt 300 điểm và là một trong 7 em đạt điểm tối đa của cả nước trong kỳ thi này.

Khuôn mặt tươi tắn với đôi mắt sáng, ở Kỳ Anh toát lên một vẻ thông minh, lanh lợi, khi được hỏi về bí quyết thành công trong học tập của mình, Kỳ Anh chia sẻ: Ngoài thời gian học ở trường, khi về nhà, em thường xuyên tham khảo các dạng toán nâng cao, sưu tầm và giải các đề thi học sinh giỏi các cấp của các lớp trên để thử sức mình. Với môn tiếng Anh, vì không có nhiều thời gian nên em chủ yếu tự học và học trên mạng để nâng cao kỹ năng nói và viết….

Cô Hiệu trưởng Phan Thị Thu Hiền cho biết: Kỳ Anh là một học sinh xuất sắc của trường Tiểu học Bích Sơn, ngay từ lớp một em đã bộc lộ tố chất thông minh của mình và đạt được nhiều giải cao trong trong các kỳ thi cấp tỉnh và cấp huyện từ lớp 3 đến lớp 5. đặc biệt em đã đạt giải 3 cấp tỉnh thi vượt cấp môn tiếng Anh trên mạng dành cho học sinh lớp 5 khi em đang học lớp 4. Có được thành tích vẻ vang như ngày hôm nay của Kỳ Anh, ngoài sự nỗ lực của bản thân em, thì còn phải kể đến vai trò quan trọng trong phương pháp giáo dục của nhà trường.

Cô Phan Thị Thu Hiền cho biết thêm: Trong năm học 2014 – 2015, Trường Tiểu học Bích Sơn có 14 em tham gia kỳ thi cấp Quốc gia thì cả 14 em đều đạt huy chương ở 3 môn là giải toán bằng tiếng Anh, IOE và giải toán trên mạng cấp Quốc gia. Trong đó tiêu biểu có em Tạ Duy Kỳ Anh và Nguyễn Thị Mai Hương, mỗi em đều đạt 2 huy chương. Để đạt được thành tích này, nhà trường đã rất quan tâm đến việc bồi dưỡng cho học sinh phát triển một cách toàn diện thông qua mô hình hoạt động nhóm để giúp học sinh tự bộc lộ tài năng, sáng tạo, năng động, từ đó đạt được kết quả cao hơn trong học tập.

Với những thành tích đáng biểu dương trong kỳ thi cấp Quốc gia vừa qua, Kỳ Anh đã được đi dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp tỉnh và được đi Phủ Thủ Tướng báo công cùng 125 đại biểu đại diện cho tỉnh Bắc Giang, và được vinh dự vinh danh Huy chương vàng vì đạt điểm tối đa tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực của Kỳ Anh, mong rằng trong tương lai, Kỳ Anh sẽ còn đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa để có thể dùng tài năng của mình cống hiến, xây dựng non sông, đất nước ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, đáp ứng lòng mong mỏi của Bác Hồ kính yêu lúc sinh thời.

Nguyễn Hạnh