Thứ ba, Ngày 30 Tháng 04 Năm 2024|

Ra quân khảo sát lấy ý kiến của người dân về thực hiện thủ tục hành chính

Từ ngày 23-25/10, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện tổ chức ra quân khảo sát lấy ý kiến lấy ý kiến của người dân, tổ chức, doanh nghiệp về việc thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa cấp xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại đây, các hoạt động khảo sát, lấy ý kiến người dân được triển khai tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND cấp xã, thị trấn; bảo đảm nhanh chóng, hiệu quả, chính xác, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đơn vị; ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai thực hiện và phản ánh khách quan ý kiến của người dân.

Nhằm bảo đảm kết quả khảo sát mang tính khách quan, thuận tiện cho người được lấy ý kiến, Huyện đoàn phối hợp với đơn vị chức năng tạo mã QR Code cho từng điểm tiếp nhận và trả kết quả UBND cấp xã, thị trấn . Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn cử cán bộ, đoàn viên trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính, lấy ý kiến của người dân, tổ chức, doanh nghiệp về việc thực hiện thủ tục hành chính. Mỗi người dân, doanh nghiệp đến bộ phận “một cửa” cấp xã trên địa bàn sẽ được khảo sát, lấy ý kiến đối với 09 câu hỏi về chất lượng giải quyết thủ tục hành chính.

Đến ngày 25/10, đội tình nguyện hỗ trợ hướng dẫn người dân tại bộ phận một cửa cấp xã thị trấn hướng dẫn, khảo sát lấy ý kiến được gần 1000 người dân, tổ chức, doanh nghiệp về việc làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa. Đây cũng là cơ sở đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm rút ngắn về thời gian, giảm về chi phí, đáp ứng nhu cầu thiết thực của người dân và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại và là căn cứ đánh giá, công nhận đơn vị đạt chuẩn chính quyền thân thiện năm 2023.

Một số hình ảnh đội tình nguyện hướng dẫn người dân tại bộ phận một cửa cấp xã, thị trấn

Tuyết Mai