Thứ tư, Ngày 08 Tháng 05 Năm 2024|

Quảng Minh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2022

Chiều ngày 13/01/2023, xã Quảng Minh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022 công tác thi đua khen thưởng của xã Quảng Minh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các phong trào thi đua được tổ chức đã bán sát các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế, xã hội gắn với lập thành tích kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện của đất nước. Nhiều phong trào thi đua đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia, điển hình như: Phong trào thi đua "học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; "Nụ cười công sở" giai đoạn 2021- 2025" "Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau"; "Dân vận khéo"; "Đẩy mạnh cải cách hành chính", " Xây dựng, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới". Qua các phong trào thi đua đã góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022. Quảng Minh đã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu nổi trội về an ninh trật tự; hoàn thành các tiêu chí thôn nông thôn mới kiểu mẫu ở thôn Khả Lý Hạ và Đông Long. Tổng giá trị thu nhập năm 2022 đạt 715, 831 tỷ, tăng 125,5 tỷ đồng so với năm trước, trong đó giá trị sản xuất nông nghiệp đạt hơn 200 tỷ đồng, tăng 9,5 tỷ; giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, ngành nghề nông thôn đạt hơn 515 tỷ đồng; bình quân thu nhập đầu người đạt trên 64 triệu đồng/ người/ năm, tăng 12 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước. Toàn xã có 95% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; 100% thôn đạt thôn văn hóa. Hiện Quảng Minh còn 22 hộ nghèo, chiếm 0,75% tổng số hộ, giảm 0,68% so với năm 2021. Xã hoàn thành cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022- 2025, trong đó tỷ lệ trưởng thôn là đảng viên chiếm 80%; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, xã duy trì 20 mô hình tổ chức quần chúng làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và phòng chống dịch Covid; duy trì 5 tổ xung kích tự quản ở 5 thôn.

Công tác khen thưởng được Đảng ủy, UBND quan tâm triển khai, thực hiện công khai dân chủ, đảm bảo đúng quy trình và tiêu chuẩn, qua đó khích lệ cán bộ, công chức và người lao động tiếp tục đổi mới, sáng tạo và lao động hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Trong năm, Nhân dân và cán bộ xã Quảng Minh đã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2022. Nhân dân và cán bộ xã Quảng Minh được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 01 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; 11 tập thể và 18 cá nhân được tặng Giấy khen vì có thành tích trong các phong trào thi đua. Bên cạnh đó Đảng ủy, UBND xã cũng khen thưởng cho nhiều tập thê, cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước.

Với kết quả đạt được, năm 2023, Đảng ủy, UBND xã Quảng Minh tiếp tục quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác thi đua khen thưởng; tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của năm 2023, tạo tiền đề quan trọng để tiếp tục hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Đồng chí Trần Văn Hạnh, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước
Đồng chí Nguyễn Danh Quý, Bí thư Đảng ủy xã trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng

Tại hội nghị, có 11 tập thể và 42 cá nhân được Đảng ủy, UBND xã Quảng Minh khen thưởng vì có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước và công tác xây dựng Đảng.

Thu Lợi