Thứ năm, Ngày 02 Tháng 05 Năm 2024|

Quảng Minh nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ công tác phòng chống dịch

Xác định dịch bệnh Covid- 19 là một loại bệnh vô cùng nguy hiểm, nên thời gian vừa qua, người dân xã Quảng Minh đã tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch của các cấp. Đồng thời có những đóng góp không nhỏ cả về vật chất và thần cho công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Cụ Lê Thị Giáp đến ủng hộ phòng chống dịch Covid- 19

Mới đầu giờ sáng ngày 6/6, một cụ bà khoảng 80 tuổi, thôn Đông Long đã một mình đi bộ ra UBND xã để ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Theo đồng chí Trần Văn Song, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Quảng Minh cho biết: “Khi hỏi tên, cụ bảo tôi của ít lòng nhiều, mong các chú không nêu tên và cũng đừng chụp ảnh làm gì. Chỉ mong sao các chú ở xã luôn mạnh khỏe để có sức mà chống lại với dịch bệnh nguy hiểm này”.

Cũng trong ngày, BCĐ phòng chống dịch Covid- 19 xã Quảng Minh đã tiếp nhận món quà của cụ Lê Thị Giáp, ngoài 80 tuổi cũng sống tại thôn Đông Long đến ủng hộ cho công tác phòng chống dịch của xã.

Lưng đã còng, bản thân cũng không được khỏe mạnh vậy mà khi theo dõi trên Đài và Tivi thấy tình hình dịch Covid lần này rất nguy hiểm, các lực lượng tuyến đầu rất vất vả, cụ đã quyết định trích một phần dành dụm của tuổi già đến tận UBND xã để ủng hộ công tác phòng chống dịch của địa phương.

Một phần quà ý nghĩa nữa mà BCĐ phòng chống dịch xã Quảng Minh nhận được đó là món quà của cụ Đỗ Văn Kết, thôn Khả Lý Thượng, một nạn nhân chất độc da cam đioxin. Mặc dù gia đình cụ vẫn còn khó khăn, song cụ đã tặng 20kg gạo cho BCĐ phòng chống dịch của xã.

Đồng chí Trần Văn Song, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Quảng Minh cho biết: Đây là những tấm gương sáng của địa phương. Không những các cụ đến tận UBND xã để động viên tinh thần những người tham gia chống dịch, mà ở thôn, xóm các cụ cũng thường xuyên nhắc nhở, động viên con cháu và người dân tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch của BCĐ các cấp. Qua đó giúp chính quyền địa phương giảm áp lực rất lớn cho đội ngũ tuyến đầu thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.

Được biết, từ đầu mùa dịch đến nay, BCĐ phòng chống dịch xã Quảng Minh đã tiếp nhận hàng trăm tổ chức, cá nhân đã dành tình cảm ủng hộ công tác phòng chống dịch, với tổng số tiền là hơn 556 triệu đồng và nhiều vật tư nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm khác.

Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa, là nguồn động viên thinh thần rất lớn đối với lực lượng tuyến đầu và BCĐ phòng chống dịch của xã. Những tình cảm ấy sẽ tiếp thêm nguồn lực để Quảng Minh nói riêng và huyện Việt Yên nói chung sớm chiến thắng với loại dịch bệnh nguy hiểm này.

Thu Lợi