Thứ sáu, Ngày 03 Tháng 05 Năm 2024|

Quang Châu đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015

Sáng ngày 27/1/2016, UBND xã Quang Châu  đã long trọng tổ chức lễ đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang công nhận xã Quang Châu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Tới dự có Đồng chí Nguyễn Văn Doanh – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh, Uỷ viên Thường trực BCĐ, Chánh văn phòng NTM tỉnh. Các đồng chí đại diện  Ban chỉ đạo, Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM của tỉnh; Đồng chí Nguyễn Văn Kiệm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Đức Hiền -Uỷ viên Ban thường vụ  - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện. Đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn trong cụm thi đua số 03. Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng Uỷ- HĐND-UBND-UBMTTQ và các cơ quan ban ngành đoàn thể của xã, Đại diện các hộ nông dân tiêu biểu trong phong trào XD NTM ở các thôn của xã Quang châu.

Quang cảnh buổi lễ

Trong 5 năm thực hiện, UBND xã Quang Châu đã được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của Ban chỉ đạo của tỉnh, Văn phòng điều phối Nông thôn mới của tỉnh Bắc Giang, Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo của huyện và các phòng ban của huyện. Với sự quyết tâm thực hiện của cán bộ, đảng viên và sự đồng thuận cao của nhân dân trong xã, đến tháng10/2015, xã Quang Châu đã thực hiện được 18/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới  ( do Tiêu chí chợ nông thôn xã không phải thực hiện).

Tại buổi lễ, sau khi nghe Báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới xã Quang Châu là các Quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang, Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang công nhận xã Quang Châu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015; Quyết định Khen thưởng của UBND tỉnh Bắc Giang; Quyết định khen thưởng của UBND huyện Việt Yên , Quyết định khen thưởng của  UBND xã Quang Châu cho các tập thể có thành tích trong phòng trào thi đua trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong  phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương

Đồng chí Nguyễn Văn Doanh – Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh, Uỷ viên Thường trực BCĐ, Chánh văn phòng NTM tỉnh đã đại diện UBND tỉnh Bắc Giang tặng hoa và trao phần thưởng trị giá 200 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Quang Châu; Đồng chí Nguyễn Văn Kiệm - Phó Bí thư Thường trực  Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện và Đồng chí Nguyễn Đức Hiền -Uỷ viên BTV  - Phó Chủ tịch TT UBND huyện đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện tặng hoa và trao tiền thưởng trị giá 150 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Quang Châu nhân dịp xã Quang Châu đón nhận Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

Đồng chí Nguyễn Văn Kiệm, Phó Bí thư Thường  trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc mừng lãnh đạo  xã Quang Châu

Tiếp theo là ý kiến phát biểu của đại diện các thôn, các ngành ở xã và ý kiến chỉ đạo của đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Giang.

Thay mặt lãnh đạo xã Quang Châu, Đồng chí Nguyễn Văn Thư –Bí thư Đảng ủy xã Quang Châu đã phát biểu cảm ơn và xin tiếp thu các ý kiến để tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn NTM trên địa bàn xã.

Kết thúc hội nghị là nội dung phát động phong trào tiếp tục thi đua nhằm  nâng cao chất lượng các tiêu chí chuẩn NTM trên địa bàn xã những năm tiếp theo.

Mạnh Uyên