Chủ nhật, Ngày 05 Tháng 05 Năm 2024|

Phụ nữ xã Quảng Minh có nhiều hoạt động ý nghĩa trong hoạt động phòng chống dịch

Dịch Covid- 19 xuất hiện trên địa bàn đã tác động không nhỏ đến đời sống người dân trên địa bàn. Để chung tay cùng chính quyền và nhân dân trong huyện đẩy lùi dịch Covid- 19, hơn 2 tháng qua, Hội LHPN xã Quảng Minh đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã, các đoàn thể tổ chức tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của các cấp, các khuyến cáo của ngành y tế về phòng chống dịch bệnh trên hệ thống loa truyền thanh của xã và các thôn. Qua đó để đông đảo phụ nữ và nhân dân trong xã biết và nghiêm túc thực hiện, góp phần vào thành công chung trong việc đẩy lùi dịch bệnh, để người dân trở lại cuộc sống bình thường.

Bà Trần Thị Mai, thôn Đông Long nhận quà từ Hội LHPN xã Quảng Minh

Thời điểm dịch diễn biến phức tạp trên địa bàn, Hội đã chỉ đạo các Chi hội tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhà nhà cửa đóng then cài, không đi ra ngoài khi không có việc thật sự cần thiết. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K, Chỉ thị 16, Chỉ thị 15 theo sự chỉ đạo của cấp trên.

Khi một số ngõ, xóm phải thực hiện cách ly y tế, nằm trong vùng phong tỏa, hằng ngày các chi hội phân công người mua giúp nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm và hỗ trợ các hộ các hộ khu phong tỏa, các hộ phải thực hiện biện pháp cách ly tại nhà gặt lúa, thu hoạch nông sản.

Mặc dù dịch bệnh có thời điểm diễn biến vô cùng phức tạp, nhưng nhiều hội viên phụ nữ đã không quản ngại khó khăn đã đăng ký tham gia tình nguyện tại các khung cách ly của xã, của huyện, tham gia các tổ Covid cộng đồng, các tổ trực chốt tại các thôn; nhiều người lại thường xuyên tham gia đội hậu cần để đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng cho đội ngũ tuyến đầu tham gia chống dịch và những người phải cách ly tại các khung của xã.

Hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ xã, Hội LHPN xã Quảng Minh đã phát động cán bộ hội viên phụ nữ tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid - 19. Theo đó đến nay, 5/5 Chi hội đã vận động được trên 50 triệu đồng tiền mặt, 5 tạ rau xanh các loại; hơn 5 tạ bí bỏ, bí xanh, bầu, mướp và 2 tấn gạo. Vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ được 1.000 chai nước sát khuẩn, 10.000 khẩu trang và một số nhu yếu phẩm khác để ủng hộ cho BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã…Điển hình như Chi hội Khả Lý Hạ đã vận động hội viên ủng hộ hơn 20 triệu đồng tiền mặt và nhiều vật tư, nhu yếu phẩm thiết yếu; Chị Nguyễn Khánh Huyền, hội viên Chi hội Đình Cả đã kêu gọi ủng hộ trên 200 thùng mỳ tôm, 100 thùng sữa và nước các loại; 100 bộ bảo hộ, 300 lọ nước sát khuẩn, hàng nghìn khẩu trang y tế và hàng tấn rau củ quả các loại để ủng hộ về BCĐ xã và tặng cho hội viên phụ nữ nghèo, gia đình hội viên trong vùng cách ly, phong tỏa. Hội đã phối hợp với CLB kết nối trái tim có địa chỉ tại Thành phố Bắc Giang trao 35 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, với tổng trị giá hơn 5 triệu đồng.

Được sự ủy quyền của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN xã Quảng Minh cũng đã Trao 10 xuất quà của của Trung ương Hội đến các hộ gia đình có phụ nữ và trẻ em là F1, F0 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bên cạnh đó, để thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hội LHPN xã Quảng Minh tiếp tục động viên các chị em ở tổ bầu cử các thôn thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi tham gia tổ bầu cử. Hội phối hợp tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh xã, các thôn vận động các hội viên, gia đình hội viên thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ tham gia bầu cử, lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho nhân dân. Kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, đã có 7 hội viên trúng cử đại biểu HĐND cấp xã, 01 hội viên trúng cử đại biểu HĐND cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Thu Lợi