Thứ ba, Ngày 30 Tháng 04 Năm 2024|

Phụ nữ Việt Yên tích cực ra quân tổng vệ sinh môi trường chào mừng Lễ công bố thành lập Thị xã và các phường thuộc thị xã Việt Yên

Để góp phần chuẩn bị Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Việt Yên và các phường thuộc thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, Hội LHPN huyện tổ chức phát động ra quân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm tại các khu dân cư và khu vực công cộng, nạo vét kênh mương, thu gom, tập kết rác thải đúng nơi quy định; trồng mới, chăm sóc các tuyến đường hoa do phụ nữ đảm nhận trên địa bàn xã, thị trấn để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp.

Theo đó, thời gian bắt đầu ra quân đồng loạt vào các ngày Chủ nhật từ 7h00 ngày 31/12/2023, 07/01 và 14/01/2024, sau đó tiếp tục duy trì hoạt động vệ sinh môi trường vào các ngày “Chủ nhật xanh” của tuần kế tiếp.

Đúng 07 giờ sáng Chủ nhật 31/12/2023, 07/01/2024 tất cả các thôn, tổ dân phố trong toàn huyện đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường với sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân cùng chung tay làm sạch đẹp ngay tại ngôi nhà của mình, đường làng, khơi thông cống rãnh, dọn cỏ ven đường và các ngõ xóm, các tuyến phố, nơi công cộng, tổ chức quét dọn chăm sóc, trồng hoa, cây xanh; tập kết rác ra đúng nơi quy định để chuyển lên xe chuyên dụng vận chuyển đến lò đốt rác của huyện…

Có thể thấy cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong toàn huyện rất phấn khởi, vui mừng khi Việt Yên được công nhận trở thành Thị xã và 09 xã trở thành phường, việc ra quân tổng vệ sinh môi trường đã trở thành ngày hội của hội viên phụ nữ, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia. Tuy nhiên để giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, các cấp, các ngành cần tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức của người dân. Việc vệ sinh môi trường cần được tổ chức thường xuyên từ gia đình đến các điểm công cộng và đường làng, ngõ xóm. Mỗi người dân cần nêu cao ý thức giữ gìn môi trường, không vứt rác bừa bãi vì một thị xã Việt Yên “văn minh, hiện đại, bản sắc” với môi trường “xanh- sạch- đẹp”./.

Một số hình ảnh của ngày Chủ nhật xanh

Hội viên phụ nữ xã Nghĩa Trung khơi thông cống rãnh, dọn cỏ mương máng nội đồng

Hội viên phụ nữ xã Tăng Tiến tham gia phát quang bụi dậm. dọn cỏ ven đường

Phụ nữ xã Trung Sơn tham gia tổng vệ sinh môi trường

Hội viên phụ nữ xã Hương Mai chăm sóc con đường hoa

Nguyễn Yến- Hội LHPN huyện Việt Yên./.