Thứ sáu, Ngày 03 Tháng 05 Năm 2024|

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích thăm tặng quà người có công tại xã Ninh Sơn

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, sáng ngày 20/1, đồng chí Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đến thăm và tặng quà Tết cho người có công tiêu biểu của xã Ninh Sơn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Ninh Sơn.

Đồng chí Lê Ô Pích đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho hai thương binh ở xã Ninh Sơn là ông: Nguyễn Thanh Cảnh, sinh năm 1945, thương binh 81% ở thôn Nội Ninh và ông Ngô Văn Lư, sinh năm 1942, thương binh 61-80% ở thôn Ninh Động. Mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng. Đồng chí thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và chúc các thương binh mạnh khỏe, cùng người thân trong gia đình đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần an lành, hạnh phúc.

Các đồng chí lãnh đạo thăm, tặng quà ông Nguyễn Thanh Cảnh, sinh năm 1945, thương binh 81% ở thôn Nội Ninh

Đồng chí Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà ông Ngô Văn Lư, sinh năm 1942, thương binh 61-80% ở thôn Ninh Động

Đồng chí nhấn mạnh những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh luôn ghi nhớ công lao, đóng góp của các gia đình có công với cách mạng.

Hằng năm, đặc biệt là vào dịp đón Tết cổ truyền, Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các huyện, thành phố quan tâm tổ chức thăm, tặng quà; thực hiện đầy đủ chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước để thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ có cuộc sống ngày một tốt hơn.

Dù tuổi cao, sức khỏe kém song thương binh Nguyễn Thanh Cảnh, Ngô Văn Lư luôn gương mẫu, chăm lo, giáo dục các con cháu phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng tặng mỗi gia đình một phần quà và tiền mặt trị giá 1,2 triệu đồng.

Nguyễn Hạnh