Thứ hai, Ngày 20 Tháng 05 Năm 2024|

Phát triển kinh tế từ dịch vụ cung cấp rau quả

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện, nhiều hộ dân đã tìm ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế gia đình.  Anh Nguyễn Văn Hưng ở thôn Như Thiết xã Hồng Thái là một trong những hộ như thế.

Anh Nguyễn Văn Hưng cho biết: Nhận thấy nhu cầu về thực phẩm ở các công ty, xí nghiệp là rất lớn, từ năm 2011, gia đình anh đã liên hệ với một số công ty để được hợp đồng cung cấp các loại rau, củ quả phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của công nhân.

(ảnh minh họa)

Ban đầu chỉ là một công ty, sau đó nhờ làm ăn có uy tín nên một số công ty đã chủ động liên hệ với anh để hợp đồng cùng cấp rau quả hàng ngày. Hiện nay, gia đình anh đang nhận cung cấp rau, củ quả cho 04 công ty ở khu công nghiệp Đình Trám, Quang Châu trong huyện và công ty Sam Sung ở Phổ Yên - Thái Nguyên. Mỗi ngày số lượng rau quả gia đình anh cung cấp cho 04 công ty này khoảng 2 tấn. Để đáp ứng nhu cầu của các công ty, anh đã liên hệ thu mua rau quả của các hộ dân chuyên sản xuất rau trên địa bàn các xã như Hồng Thái, Quảng Minh, Tự Lạn, Hương Mai...và mua 03 ô tô tải với một xe trọng lượng 7 tấn và 02 xe trọng lượng 1 tấn. Hàng ngày, căn cứ vào đơn đặt hàng của các công ty, anh Hưng sẽ báo với các hộ gia đình chuẩn bị các loại rau cần thiết sáng sớm đưa đến để phân loại cung cấp cho từng công ty. Với khối lượng công việc lớn, anh Hưng đã thuê 7 công nhân chuyên phân loại rau quả mỗi ngày làm việc từ 3h đến 8h sáng với tiền công 100.000 đồng/buổi, đồng thời thuê 05 lái xe và giao hàng với tiền công 8 triệu đồng/tháng.

Anh Hưng cũng cho biết thêm: gia đình anh luôn lựa chọn các loại rau củ tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, để tạo được uy tín với các công ty, do vậy mà đơn đặt hàng luôn ổn định. Mỗi tháng dịch vụ cung cấp rau quả của gia đình anh sau khi trừ chi phí cũng cho thu nhập từ 30 đến 50 triệu đồng.

Với sự năng động và nhạy bén của mình, anh Nguyễn Văn Hưng đã tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho gia đình và tạo được việc làm cho nhiều lao động nông thôn khác, giúp họ ổn định cuộc sống hơn.

Nguyễn Hạnh