Thứ sáu, Ngày 03 Tháng 05 Năm 2024|

Ninh Sơn giao ban chuyên đề xây dựng nông thôn mới gắn với dân vận khéo

Mới đây tại thôn Hữu Nghi, Đảng ủy, UBND xã Ninh Sơn tổ chức giao ban chuyên đề với các ban, ngành đoàn thể xã; bí thư chi bộ, trưởng các thôn về xây dựng nông thôn mới gắn với mô hình dân vận khéo.

Dự buổi giao ban có đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Kim Oanh, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Đài Truyền thanh huyện.

Các đại biểu thảo luận về các nhiệm vụ của xã Ninh Sơn cần tập trung trong thời gian tới để về đích nông thôn mới

Theo báo cáo của lãnh đạo thôn Hữu Nghi, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, từ năm 2015, thôn làm lại đường giao thông, đổ bê tông cứng hóa, mặt đường rộng từ 5 – 9 m, trị giá công trình hơn 2 tỷ đồng. Trong quá trình giải phóng mặt bằng, nhiều hộ tự nguyện hiến đất, hiến công trình phụ cho tập thể mở đường. Có nhà dỡ sâu đến nửa mét và dài gần hai chục mét. Con đường hoàn thành trong niềm vui phấn khởi của người dân.

Các đại biểu tham quan công trình Nhà văn hóa thôn hữu Nghi

Sau công trình đường giao thông nội thôn, hiện nay Hữu Nghi đã hoàn thành công trình bãi tập kết rác thải diện tích 145 m2, trị giá gần 139 triệu đồng, trong đó cấp trên hỗ trợ 100 triệu đồng. Có ba công trình đang trong quá trình xây dựng là Nhà văn hóa thôn, trị giá hơn 2 tỷ đồng; nghĩa trang nhân dân có diện tích trên 1.400 m2, trị giá công trình 155 triệu đồng; cứng hóa đường giao thông, kênh mương với trị giá công trình gần 1,6 tỷ đồng. Kinh phí của các công trình do nhà nước hỗ trợ cùng với sự đóng góp của người dân trong thôn.

Con đường nội thôn của Hữu Nghi được cứng hóa, giúp người dân đi lại thuận tiện

Dự kiến hết quý III sang đầu quý IV, thôn Hữu Nghi sẽ hoàn thành tất cả các tiêu chí. Bí quyết giúp cho thôn có được kết quả tốt đẹp như vậy chính là giữ vững sự đoàn kết và phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Sự đoàn kết phải từ chi ủy, ban lãnh đạo thôn đến người dân. Các văn bản của cấp trên về đến thôn đều được thông báo rộng rãi để người hiểu rõ và cùng thực hiện. Vì thế mà nhân dân trong thôn có sự đồng thuận rất cao, cùng với cấp ủy, chính quyền chung tay xây dựng nông thôn mới.

Công trình này được xây dựng góp phần giữ cho môi trường sống của người dân trong thôn sạch đẹp hơn

Cũng tại đây, lãnh đạo xã Ninh Sơn cho biết, Ninh Sơn sẽ phải thực hiện 25 công trình để về đích nông thôn mới năm 2016 theo Quyết định số 262/QĐ-UBND ngày 16/4/2016 của Chủ tịch UBND huyện. Đến nay xã có 4 công trình đã hoàn thành, 15 công trình đang thi công và 6 công trình chưa thi công. Xã tranh thủ sự giúp đỡ, tạo điều kiện của trên đồng thời tập trung mọi nguồn lực địa phương để đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành tất cả các công trình. Ninh Sơn phấn đấu đến tháng 10 sẽ hoàn thành tất cả các tiêu chí.

Đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà văn hóa thôn Hữu Nghi

Phát biểu tại đây, đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đánh giá cao kết quả trong xây dựng nông thôn mới của xã Ninh Sơn nói chung và thôn Hữu Nghi nói riêng. Đồng chí một lần nữa khẳng định, có được kết quả trên là do Đảng ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền tạo sự đồng thuận to lớn đối với người dân địa phương.

Đồng chí Trưởng ban Dân vận Huyện ủy nhấn mạnh, Ninh Sơn đã hoàn thành đến 80% các phần việc,  20% số phần việc còn lại cần tập trung cao độ để đẩy nhanh tiến độ. Nếu phát sinh những vấn đề khó khăn, vướng mắc, Đảng ủy, chính quyền cần tập trung tháo gỡ ngay. Những vấn đề có tính phức tạp, cần kịp thời báo cáo để cấp trên có hướng chỉ đạo, đưa xã về đích nông thôn mới vào quý IV năm 2016 như

Đỗ Tập