Thứ năm, Ngày 02 Tháng 05 Năm 2024|

Những tấm lòng thơm thảo hướng về người dân vùng dịch

Chị Nguyễn Thị Hạnh tặng lương thực, thực phẩm cho các vùng cách ly y tế xã Hồng Thái

Từ hơn một tháng nay, chị Nguyễn Thị Hạnh ở xóm Thượng, thôn Như Thiết, xã Hồng Thái luôn sát cánh, chia sẻ khó khăn với người dân xã Hồng thái trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

Vốn là người có tâm thiện, ngay sau khi thôn Đức Liễn xã Hồng Thái xuất hiện ca dương tính và trở thành địa bàn cách ly y tế của xã. Chị Hạnh đã vận dụng các mối quan hệ của mình, kêu gọi các bạn bè ở trong xã và các huyện bạn như Hiệp Hòa, Lục nam, tỉnh bạn Bắc Ninh, Hà Nội ủng hộ rất nhiều lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho công tác phòng, chống dịch ở địa phương.

Ông Thân Quang Phương, Bí thư Đảng ủy xã Hồng Thái cho biết: Mặc dù chỉ một người nông dân bình thường, nhưng với tấm lòng nhiệt tình, nhân ái, luôn đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn, chị Hạnh đã không quản thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt, tự tay vận chuyển những chuyến hàng đến các điểm chốt kiểm soát để tặng cho người dân. Khi thì là những mớ rau, củ, quả tươi, khi thì là những thùng mỳ tôm, nước uống, lúc thì là khẩu trang và nước sát khuẩn tay. Các mặt hàng chị kêu gọi được đã giúp cho rất nhiều người dân trong các vùng cách ly khắc phục được hoàn cảnh thiếu thốn, từ đó cổ vũ tinh thần của người dân chung sức cùng nhau chống dịch.

Được biết, từ nhiều năm nay, chị Nguyễn Thị Hạnh đã cùng với bạn bè thường xuyên kêu gọi sự hỗ trợ để giúp đỡ đồng bào gặp khó khăn, hoạn nạn như ủng hộ lương thực, thực phẩm cho đồng bào miền trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt, ủng hộ quần áo cho người dân các tỉnh miền núi phía bắc...

Chị Hạnh tâm sự: khi chứng kiến cảnh người dân quê mình gặp khó khăn, điều thôi thúc nhất trong chị là phải làm gì đó để giúp đỡ cho họ, và điều may mắn là chị cũng nhận được nhiều sự chia sẻ từ bạn bè ở các tỉnh bạn cùng chung tay hỗ trợ người dân cũng như chính quyền địa phương khắc phục khó khăn.

Các hội viên phụ nữ thôn Đạo Ngạn I chia các suất hỗ trợ các gia đình công nhân tại nhà chị Chu Thị Tuyến

Cũng giống như chị Nguyễn Thị Hạnh, chị Chu Thị Tuyến ở thôn Đạo Ngạn I xã Quang Châu cũng là một người có tấm lòng thơm thảo. Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, các khu công nghiệp đóng cửa, người dân phải thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16, đời sống của không ít công nhân thuê trọ trên địa bàn thôn lâm vào khó khăn. Để chung tay cùng với các cấp lãnh đạo hỗ trợ đời sống cho người dân và công nhân các khu trọ. Chị Tuyến đã kêu gọi từ anh em, bè bạn và những nhà hảo tâm hỗ trợ lương thực, thực phẩm. Cứ sau 03 ngày nhận hàng hỗ trợ, chị Tuyến lại huy động chị em phụ nữ và thanh niên trong thôn đến nhà chia lương thực, thực phẩm thành các túi gửi trực tiếp đến cho từng công nhân và những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thôn. Việc làm của chị Tuyến đã được người dân trong thôn Đạo Ngạn I đánh giá cao.

Trong khi dịch bệnh ngày càng trở nên phức tạp, nguy hiểm, khó lường như hiện nay. Việc đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân là nỗi trăn trở lớn của các cấp lãnh đạo, do vậy, cần lắm những tấm lòng sẻ chia vì cộng đồng như chị Nguyễn Thị Hạnh và chị Chu Thị Tuyến, nhờ có những con người như các chị mà cuộc sống của nhiều người dân và công nhân vơi bớt khó khăn hơn, và cuộc chiến chống Covid-19 trên địa bàn huyện nhất định sẽ chiến thắng nhanh hơn.

Nguyễn Hạnh