Thứ bảy, Ngày 04 Tháng 05 Năm 2024|

Những phụ nữ tích cực tham gia phòng chống dịch

Ngay khi trên địa bàn thị trấn Nếnh xuất hiện ca nhiễm Covid- 19, một số tổ dân phố trên địa bàn đã bị phong tỏa. Để hỗ trợ chính quyền địa phương và các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, đã có nhiều hội viên phụ nữ của thị trấn Nếnh đã tham gia hỗ trợ tuy vết, lấy mẫu xét nghiệm và tham gia phục vụ hậu cần ở các khu cách ly tập trung. Nhiều người lại đứng ra kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức cá nhân giúp đỡ người dân công nhân lao động trên địa bàn.

Bà Ngụy Thị Tuyến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao bằng khen cho Chị Nguyễn Thị Mai và chị Nguyễn Thị Ninh

Hình ảnh mà mọi người nhớ đến nhiều nhất thời gian qua có lẽ là hình ảnh của chị Nguyễn Thị Mai, sinh năm 1977 và chị Nguyễn Thị Ninh, sinh năm 1982 cùng ở Tổ dân phố Hoàng Mai 1, thị trấn Nếnh. Được doanh nghiệp cho nghỉ làm để phòng chống dịch Covid- 19, hai chị đã tự sử dụng xe ô tô riêng của gia đình để đi tình nguyện.

Hai chị cũng là công nhân, người làm quản lý doanh nghiệp, nên hơn lúc nào hết, các chị hiểu rõ những khó khăn, vất vả khi hàng nghìn công nhân phải nghỉ việc do dịch Covid- 19. Do đó hàng ngày hai chị đứng lên kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm để tặng cho công nhân đang thực hiện cách ly tại các nhà trọ và các khu cách ly trên địa bàn thị trấn Nếnh. Trong quá trình tặng quà các chị đã tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch, đồng thời tuyên truyền công nhân và người dân địa phương cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Từ ngày 18/5/2021 đến nay các chị đã kêu gọi được 12 xe hàng nhu yếu phẩm để cấp phát cho 3 tổ dân phố Hoàng Mai 1,2,3 gồm 35 tấn gạo, 1,3 tấn lạc, hơn 70 tấn bí xanh, 10 tấn bí đỏ, 3.000kg rau các loại, 300kg cá mắm.

Bên cạnh đó các chị cũng giúp các nhà hảo tâm chuyển gần 4 nghìn suất quà  bao gồn  gạo, lạng lạc, rau, bí xanh, bí đỏ cho công nhân, với mỗi suất trị giá khoảng 230 nghìn đồng.

Chị Thân Thị Hoa, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Nếnh cho biết : Mặc dù là phụ nữ nhưng các chị cũng bưng bê, khuân vác khỏe như các anh nam giới. Vác những bao gạo nặng 30- 40kg mà các chị ấy cứ đi phăng phăng.

Được biết ngoài việc kêu gọi vận động từ các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, chị Mai và chị Ninh cũng vận động gia đình, bạn bè và người thân ủng hộ Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Nếnh 12 triệu đồng tiền mặt, hơn 2 nghìn chiếc khẩu trang y tế, 250 chai dung dịch sát khuẩn, 3 thùng xà phòng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Chị Thân Thị Hoa, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Nếnh cũng cho biết thêm: “ Chị Mai và chị Ninh là hai trong số nhiều tấm gương phụ nữ điển hình trong công tác phòng chống dịch của địa phương. Những hoạt động của các chị đã kịp thời khích lệ, động viên lực lượng tuyến đầu và nhân dân cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19”.

Được biết, với những hành động thiết thực đó, mới đây chị Nguyễn Thị Mai và Nguyễn Thị Ninh đã được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng, chống dịch covid -19.

Thu Lợi