Thứ năm, Ngày 02 Tháng 05 Năm 2024|

Nhiều hoạt động ý nghĩa cùng chính quyền địa phương chung tay phòng chống dịch Covid- 19

Đến nay đã hơn 10 ngày, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong huyện gồng mình chống lại dịch bệnh Covid- 19. Một loại dịch bệnh hết sức nguy hiểm, nó đã làm ảnh hưởng đến đời sống cũng như phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Bác sỹ trường Cao đẳng Y tế dược Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Tổ dân phố Vàng

Nhằm chung sức đồng lòng cùng huyện Việt Yên phòng chống dịch, những ngày qua Việt Yên đã đón nhận nhiều đoàn tình nguyện là các y, bác sỹ của các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Học viện Quân Y về hỗ trợ dập dịch. Các y, bác sỹ đã cùng chính quyền địa phương, BCĐ các cấp chạy đua với thời gian tiến hành lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm cho người dân và công nhân tại các xã khu công nghiệp. Những hoạt động này nhằm quyết tâm sớm khoanh vùng, dập dịch.

Bên cạnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn cũng tự đứng ra kêu gọi tình nguyện viên giúp BCĐ huyện và BCĐ các xã, thị trấn trong hoạt động truy vết, lấy mẫu xét nghiệm; tình nguyện giúp đỡ chuẩn bị khu cách ky tập trung; vận chuyển lương thực, thực phẩm đến tận tay người dân, công nhân vùng phong tỏa và tham gia các đoàn tuyên truyền lưu động phòng chống dịch.

Cán bộ, sỹ quan BCH Quân sự huyện chuẩn bị bữa ăn cho người bị cách ly y tế

Cùng với lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân chung tay phòng chống dịch bệnh Covid- 19” của Uỷ ban MTTQ huyện, những ngày qua nhiều tổ chức cá nhân cũng đã có những hoạt động rất tích cực ủng hộ tiền và vật chất, nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch.

Theo đó tính đến 19 giờ ngày 18/5, BCĐ phòng chống dịch huyện đã tiếp nhận hơn 3,8 tỷ đồng và 21 nghìn chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, 406 nghìn chiếc khẩu trang y tế cùng nhiều vật tư, nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm khác của hơn 200 tổ chức, cá nhân ủng hộ. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức cá nhân đã đến trực tiếp trao tặng nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, các xuất ăn miễn phí cho người dân, công nhân trong vùng phong tỏa, các chốt kiểm soát, các khu cách ly tập trung và ủng hộ trực tiếp cho BCĐ các xã, thị trấn có ca nhiễm Covid- 19.

Người dân đến tận các điểm chốt ủng hộ công tác phòng dịch

Những nghĩa cử cao đẹp, những tình cảm trân quý ấy hết sức có ý nghĩa, nó đã tiếp thêm động lực cho các cấp chính quyền và người dân huyện Việt Yên trong cuộc chiến lâu dài với dịch bệnh Covid- 19.

Thu Lợi