Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

Người trưởng xóm năng động

Với thân hình nhỏ thón nhưng rất nhanh nhẹn hoạt bát là điều mà chúng tôi dễ dàng nhận thấy ở bà Phạm Thị Tùy trưởng xóm Thón, thôn Đình Cả xã Quảng Minh. Gần 10 năm làm Chi hội trưởng nông dân, Chi hội phó Hội phụ nữ bà đã có nhiều đóng góp trong phong trào sản xuất của địa phương. Bản thân bà cùng Ban lãnh đạo thôn luôn vận động bà con trong thôn tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, tăng gia sản xuất. Nhiều cây trồng mới đã được áp dụng nên đã nâng cao thu nhập cho người dân nơi đây. Với sự năng động hoạt bát, lại nhiệt tình với công việc nên bà Tùy được người dân trong xóm tín nhiệm bầu làm trưởng xóm và người dân trong thôn bầu làm phó thôn. Ở cương vị nào bà cũng cố gắng hoàn thành, và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao, được người dân trong thôn rất ghi nhận và đánh giá rất cao những nỗ lực đóng góp của bà. Ông Nguyễn Danh Hưng người dân trong thôn đã cho biết “ Bà Tùy rất tích cực trong các hoạt động của địa phương, không kể sớm tối, ngày nắng hay mưa nếu có việc là bà sẵn sàng bắt tay vào làm, bà đã được người dân trong thôn rất tin tưởng và yêu mến”.

Bà Tùy ( ngồi  giữa) họp bàn xây dựng nông thôn mới ở thôn

Hiện nay bà Tùy đã tham gia Phó thôn được nhiệm kỳ thứ 2, bản thân Bà cùng gia đình luôn gương mẫu, chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của nhà nước và đi đầu trong những phong trào của thôn. Đặc biệt trong phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới bà đã vận động người dân trong xóm tích cực hưởng ứng chung tay góp công, góp sức cùng đóng góp xây dựng đường làng ngõ xóm, bản thân gia đình bà cũng đóng góp 9 ngày công, ngoài tiền đóng góp theo định xuất thì bà cũng tình nguyện đóng góp thêm 500 nghìn đồng ủng hộ làm đường giao thông nông thôn. Khi được hỏi về từ đâu mà bà có động lực tham gia các phong trào ở thôn như vậy bà Tùy chia sẻ: “ Bà rất may mắn khi có người chồng thông cảm, luôn động viên giúp đỡ bà tham gia các phong trào, bà cho rằng tham gia phong trào này bà rất vui vì đã mang những đóng góp công sức nhỏ bé của mình để chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh”.

Ngày nay khi về đến xóm Thón nói riêng và thôn Đình Cả xã Quảng Minh nói chung ai nấy đều cảm nhận được sự thay da, đổi thịt. Đường làng ngõ xóm được đổ bê tông rất phong quang sạch đẹp, những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát, đời sống của người dân rất phát triển. Có được kết quả đó có công lao đóng góp không nhỏ của người trưởng xóm Phạm Thị Tùy.

Thu Lợi