Thứ bảy, Ngày 04 Tháng 05 Năm 2024|

MTTQ xã Quảng Minh tổ chức hội nghị lấy ý kiến về kết quả xây dựng nông thôn mới

Ngày 07/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Quảng Minh tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét đánh giá mức độ đạt chuẩn các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Bà Chu Thị Quý- Chủ tịch MTTQ xã chỉ đạo hội nghị lấy ý kiến nhận xét đánh giá mức độ đạt chuẩn các tiêu chí về xây dựng NTM

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe ông Trần Văn Hạnh- Chủ tịch UBND xã- Trưởng ban quản lý xây dựng nông thôn mới báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2016. Theo đó cho đến cuối tháng 8/2016 Quảng Minh đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí (riêng tiêu chí số 7 về chợ nông thôn xã đã được UBND tỉnh điều chỉnh không nằm trong mạng lưới quy hoạch chợ nông thôn nên xã không phải thực hiện) đạt tỷ lệ 100% so với bộ tiêu chí Quốc gia.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Danh Quý- Bí thư Đảng ủy xã Quảng Minh đã biểu dương sự quyết tâm cao của Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã, sự vào cuộc của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, đặc biệt là sự đồng thuận hưởng ứng tích cực của nhân dân, sẵn sàng hiến đất, cây cối, hoa màu, sức người, sức của, tạo điều kiện thuận lợi để địa phương triển khai xây dựng các hạng mục công trình, cơ sở hạ tầng đạt chuẩn theo bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi tham gia thảo luận, cơ bản đều nhất trí với báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí NTM xã Quảng Minh đạt được và khẳng định: Qua 05 năm thực hiện chương trình, trọng tâm trong 02 năm 2015-2016 đã làm thay đổi nhận thức của nhân dân trên địa bàn xã, tạo sự chuyển biến trong hành động, giữ gìn, đóng góp chung tay xây dựng nông thôn mới nên xã đã hoàn thành và đạt mục tiêu đề ra. Nhiều ý kiến cũng đề cập đến việc xã cần duy trì và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí đạt được như: tiêu chí thu nhập, hình thức tổ chức sản xuất, hoàn thành các công trình xây dựng cơ bản; Quan tâm đến vấn đề môi trường, xử lý nước thải; Tăng cường giữ vững an ninh trật tự xã hội; Xây dựng các tổ chức chính trị xã hội và cấp ủy Đảng chính quyền trong sạch vững mạnh.…để đảm bảo các tiêu chí này thực sự bền vững, góp phần duy trì và phát huy thành quả đã đạt được trong thực hiện NTM ở địa phương, hướng đến mục tiêu quan trọng của chương trình là đảm bảo đời sống của người dân nông thôn được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tại Hội nghị, 100% các đại biểu đã biểu quyết nhất trí Quảng Minh đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Đồng thời thống nhất hoàn thiện hồ sơ đề nghị xem xét, thẩm định, trình cấp trên công nhận xã Quảng Minh đạt chuẩn NTM.

Phạm Minh - Đài Truyền thanh xã Quảng Minh