Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 04 Năm 2024|

Liên hoan tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người

Liên hoan tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người do Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Việt Yên tổ chức tối 12/6/2016 tại Nhà văn hóa thôn Hoàng Mai 2, xã Hoàng Ninh. Tham dự liên hoan có bốn đội đến từ Hội Liên hiệp Thanh niên bốn xã có khu, cụm công nghiệp là Hoàng Ninh, Hồng Thái, Quang Châu và Vân Trung.

Đội thi của thanh niên xã Hoàng Ninh diễn tiểu phẩm: Chuyện ở làng

Liên hoan gồm 3 phần dành cho các đội tranh tài. Phần thứ nhất là chào hỏi, các đội tự giới thiệu về mình bằng hình thức sân khâu hóa. Phần thứ hai là thi kiến thức, bốn đội cùng lựa chọn đáp áp trong gói 10 câu hỏi liên quan đến các quy định của Luật Phòng chống tội phạm mua bán người. Phần ba là phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, trong đó có nêu lên những nguyên nhân dẫn đến những người nhẹ dạ cả tin bị bọn mua bán người dụ dỗ, lôi kéo và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người ở địa phương.

Đội thi của thanh niên xã Hoàng Ninh diễn tiểu phẩm: Chuyện ở làng

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Hoàng Ninh, giải Nhì cho đội Hồng Thái và hai giải Ba cho các đội Vân Trung, Quang Châu.

Các đại biểu chúc mừng kết quả thi của các đội

Cũng tại đây, Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Việt Yên phát động cuộc thi “Xóm trọ thanh niên công nhân văn hóa”. Cuộc thi nhằm nâng cao ý thức của thanh niên công nhân trong  xây dựng xóm trọ văn minh, nền nếp, sạch đẹp. Đồng thời tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với thanh niên công nhân, giúp họ tránh xã tệ nạn xã hội. Cuộc thi sẽ qua ba đợt chấm điểm, dự kiến trao giải vào tháng 10/2016.

Đỗ Tập