Thứ bảy, Ngày 04 Tháng 05 Năm 2024|

Lấy ý kiến về kết quả xây dựng nông thôn mới xã Ninh Sơn

Sáng ngày 11/11, UBND huyện đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến về kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã Ninh Sơn. Đồng chí Nguyễn Đức Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể nhân dân huyện, Chủ tịch UBND các xã.

Xác định việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển nên trong những năm qua xã Ninh Sơn đã tập trung tuyên truyền, vận động đến cán bộ và nhân dân nhằm tạo ra phong trào thi đua sâu rộng, giúp cho cộng đồng chủ động hơn trong việc tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó đã tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, nhiều hộ dân đã tham gia hiến đất làm đường, đóng góp tiền, ngày công thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Trong giai đoạn 2011-2016 tổng nguồn kinh phí đóng góp của nhân dân đạt trên 5 tỷ đồng, chiếm 7,99% tổng nguồn kinh phí thực hiện Chương trình. Sau 5 năm triển khai thực hiện đến tháng 10/2016 xã Ninh Sơn đã thực hiện đạt 18/19 tiêu chí. Riêng tiêu chí số 7 về chợ nông thôn xã không phải thực hiện. Trong đó có tiêu chí số 2, số 8 và số 9 vượt cao so với chỉ tiêu.

Các đại biểu biểu quyết thống nhất xã Ninh Sơn hoàn thành 18/19 tiêu chí về nông thôn mới

Tại hội nghị sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của xã Ninh Sơn và báo cáo của cơ quan điều phối của huyện trong việc chỉ đạo và thẩm định nông thôn mới, các đại biểu đã thống nhất biểu quyết xã Ninh Sơn hoàn thành 18/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới (tiêu chí số 7 về chợ nông thôn xã không phải thực hiện).

Thu Lợi