Thứ bảy, Ngày 04 Tháng 05 Năm 2024|

Kỳ nghỉ hồng ý nghĩa

Theo chân các bạn đoàn viên Chi đoàn Khối Đảng – Đoàn thể huyện và các bạn tình nguyện viên đi thu hoạch bí đỏ cho người dân thôn Nghĩa Thượng xã Minh Đức vào một buổi chiều nắng gắt, nhìn những giọt mồ hôi ướt đầm lưng áo, những khuôn mặt đỏ gay vì nắng cháy nhưng vẫn rạng ngời niềm vui, tôi như thấy hết lửa nhiệt tình của tuổi trẻ qua những đôi tay cần mẫn làm việc của các bạn đoàn viên.

Các đoàn viên hỗ trợ nông dân thu hoạch bí đỏ

Bí thư Chi đoàn Khối Đảng – Đoàn thể Nguyễn Trung Kiên cho biết: Trong thời gian huyện Việt Yên thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, việc tiêu thụ nông sản của người nông dân gặp khá nhiều khó khăn. Để giúp đỡ người nông dân vượt qua thời điểm dịch bệnh, Chi đoàn Khối Đảng – Đoàn thể huyện Việt Yên đã phát động đoàn viên, thanh niên hỗ trợ người nông dân thu hoạch và tiêu thụ nông sản. Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng chiến dịch Kỳ nghỉ hồng dành cho cán bộ, công chức, viên chức khối các cơ quan.

Các bạn đoàn viên hôm qua vẫn là những công chức, viên chức đã quen với những chiếc máy tính, cây bút và cuốn sổ thì nay không ngại ngần xắn tay xuống đồng làm công việc của các bác nông dân chính hiệu. Các em tình nguyện viên hôm qua vẫn còn là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, vô lo, vô nghĩ thì nay không ngại gian nan xông pha cùng các anh chị hỗ trợ người nông dân thu hoạch và tiêu thụ nông sản.

Là một trong những tình nguyện viên tích cực nhất nhưng lại nhỏ tuổi nhất của nhóm, em Nguyễn Minh Huyền, học sinh lớp 10A1, trường THPT Việt Yên số 1 tâm sự: Mỗi người có một cách cống hiến khác nhau, riêng em mong muốn với sức trẻ của mình, em cùng với các bạn trong đội tình nguyện sẽ phần nào giúp đỡ được người nông dân vơi bớt khó khăn.

Đến nay Chi đoàn Khối Đảng - Đoàn thể đã hỗ trợ thu hoạch 23 tấn nông sản gồm bí đỏ, bí xanh, bầu, mướp và ngô ngọt cho nông dân các xã Trung Sơn, Minh Đức và Nghĩa Trung.

Không chỉ hỗ trợ bà con thu hoạch nông sản, các đoàn viên của Chi đoàn Khối Đảng - Đoàn thể còn huy động các nguồn lực để có kinh phí thu mua số nông sản mà chi đoàn hỗ trợ thu hoạch.

Nông sản được mang đến hỗ trợ BCĐ xã Tiên Sơn

Bác Phan Ngọc Lượng, một nông dân ở thôn Nghĩa Thượng xã Minh Đức bầy tỏ: Do ảnh hưởng của dịch bệnh việc thu hoạch nông sản của các bác đã khó khăn mà việc tiêu thụ nông sản lại càng khó khăn hơn. Thế nên sự giúp đỡ của các đoàn viên, thanh niên đối với người nông dân như các bác là rất đáng quý.

Số nông sản thu mua được, chi đoàn đã tặng cho Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch của các xã Việt Tiến, Vân Hà, Nghĩa Trung, Tiên Sơn, Thượng Lan, Vân Trung phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Ông Đỗ Danh Nhuận, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch xã Tiên Sơn nói: Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, việc đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân, đặc biệt là các gia đình đang thực hiện cách ly, các gia đình chính sách là một khó khăn không nhỏ của lãnh đạo địa phương. Do vậy sự hỗ trợ của các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn khối Đảng - Đoàn thể huyện đối với địa phương là rất đáng ghi nhận.

Dịch bệnh bùng phát, việc thực hiện cách ly xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc tiêu thụ nông sản của người nông dân. Do vậy mà hành động thiết thực của các đoàn viên Chi đoàn khối Đảng - Đoàn thể đã góp phần tích cực tháo gỡ khó khăn cho người nông dân, bởi nông sản được tiêu thụ, đồng nghĩa với người nông dân được ổn định đời sống.

Nguyễn Hạnh