Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

Kết nạp thêm 18 quần chúng ưu tú vào Đảng

Ban Tổ chức Huyện ủy vừa tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành quyết định kết nạp 18 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí  Vũ Hữu Thịnh, Bí thư Chi bộ thôn Nam Ngạn, xã Quang Châu (người bên phải) trao Quyết định kết nạp quần chúng ưu tú Vũ Hữu Tú vào Đảng.

Đây là những quần chúng có tư tưởng chính trị vững vừng, kiên định theo mục tiêu, lý tưởng của Đảng; luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy định của địa phương, cơ quan, đơn vị. Qua thực tiễn, những quần chúng này đều thể hiện phẩm chất đạo đức trong sáng, có năng lực công tác tốt, có quan hệ gần gũi với đồng nghiệp và quần chúng nhân dân, được mọi người tín nhiệm.

Cùng với kết nạp quần chúng ưu tú vào Đảng, Ban Tổ chức tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành quyết định công nhận 24 đảng viên dự bị trở thành đảng viên chính thức.

Như vậy từ đầu năm đến nay, toàn Đảng bộ huyện đã có 27 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng, 42 đảng viên dự bị được công nhận trở thành đảng viên chính thức.

Được biết, theo Kế hoạch số 129-KH/HU ngày 06/02/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy, năm 2023 toàn Đảng bộ huyện phấn đấu kết nạp 252 đảng viên mới. Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các chi, đảng bộ trực thuộc xác định công tác tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp đảng viên là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, bảo đảm sự kế thừa, phát triển liên tục của Đảng, là trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy.

Thông qua hoạt động thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp để lựa chọn kết nạp vào Đảng những quần chúng ưu tú nhằm tăng cường lực lượng của Đảng, thắt chặt mối quan hệ giữa Đảng với quần chúng nhân dân, góp phần tăng cường năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên, bảo đảm sự lãnh đạo, kế thừa phát triển liên tục của Đảng, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Đây cũng là việc làm thiết thực góp phần xây dựng tổ chức đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết 162-NQ/TU ngày 10/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Việt Yên trở thành thị xã vào năm 2025.

Đỗ Tập