Chủ nhật, Ngày 28 Tháng 04 Năm 2024|

Huyện ủy Việt Yên tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Giám đốc Sở Tài Chính và Bí thư Huyện ủy với cán bộ, hội viên Người cao tuổi, Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh và cán bộ, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 28/8, các đồng chí Nguyễn Đình Hiếu – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Tài Chính; Nguyễn Văn Dũng – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hồng Đức – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, hội viên Người cao tuổi, Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh và cán bộ, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Việt Yên.

Quang cảnh buổi đối thoại
Các đại biểu nêu ý kiến tại buổi đối thoại

Tại hội nghị đã có 19 ý kiến với cán bộ, hội viên Người cao tuổi, Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh và cán bộ, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tập trung vào các vấn đề về: Công tác đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm; việc cấp GCN QSD đất, đặc biệt là đối với các hộ đã hiến đất làm đường theo Nghị quyết số 02 ngày 15/1/2022 của HĐND huyện; kinh phí hoạt động thường xuyên của một số tổ chức Hội còn thấp; công tác bảo đảm an toàn giao thông tại vực cống chui tại xã Quang Châu; việc chi trả trợ cấp, thực hiện các chính sách an sinh cho hội viên người cao tuổi; công tác cán bộ đối với các đồng chí là phó bí thư, bí thư đoàn xã; hỗ trợ kinh phí hoạt động cho mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau...

Đồng chí Phạm Hữu Thường - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch trả lời các ý kiến, kiến nghị của đại biểu
Đồng chí Nguyễn Đình Hiếu – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Tài Chính phát biểu làm rõ các nội dung liên quan đến lĩnh vực tài chính

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị, đề xuất của hội viên; theo chức năng, nhiệm vụ, lãnh đạo Huyện ủy, các phòng, ban, ngành có liên quan đã tiếp thu, trả lời trực tiếp từng ý kiến, kiến nghị của hội viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu tại Hội nghị. Với tinh thần dân chủ, cởi mở, buổi đối thoại đã giải quyết được nhiều vấn đề vướng mắc. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với hội viên; giúp cho người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe ý kiến phản ánh tâm tư nguyện vọng của hội viên để kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc, kiến nghị ngay tại cơ sở...

Đồng chí mong muốn các cán bộ, hội viên Người cao tuổi, Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh và cán bộ, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ luôn tin tưởng và tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền trong thời gian tới. Phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế để xây dựng huyện Việt Yên ngày càng khang trang, giàu đẹp hơn.

Nguyễn Hoàng