Chủ nhật, Ngày 19 Tháng 05 Năm 2024|

Huyện ủy thông tin thời sự về tình hình biển Đông và cuộc chiến giữa Nga - Ucraina

Sáng ngày 19/4, Huyện ủy tổ chức hội nghị thông tin thời sự cho cán bộ chủ chốt quý l/2022.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các đoàn thể chính trị-xã hội huyện; các cơ quan trung ương, tỉnh trên địa bàn huyện; lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn cùng toàn thể cán bộ, đảng viên Đảng bộ các cơ quan khối Đảng, đoàn thể và Đảng bộ các cơ quan thuộc UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và cán bộ, đảng viên dự hội nghị thông tin thời sự quý I do Huyện ủy tổ chức.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thượng tá Trần Thanh Hải, Phó Chính ủy Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 truyền đạt thông tin về tình hình biển Đông, công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thời gian gần đây.

Thượng tá Trần Thanh Hải, Phó Chính ủy Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 thông tin về tình hình biển Đông và công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo của quân và dân ta.

Theo đó, Việt Nam là quốc gia ven biển với bờ biển dài trên 3.260 km trải từ Bắc xuống Nam. Đối với nước ta, biển Đông đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo được Đảng, Nhà nước xác định là nhiệm vụ quan trọng, chiến lược. Những năm qua, trong bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt, tình hình biển Đông liên tục có những diễn biến phức tạp, khó lường, thậm chí có lúc rất căng thẳng nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, quân và dân ta đã kiên định và tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp bảo vệ chủ quyền, lợi ích quốc gia trên biển. Đại hội XIII của Đảng tiếp tục khẳng định, bổ sung, phát triển những quan điểm cơ bản về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo trong tình hình mới "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, biển, đảo, vùng trời; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước".

Đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông tin về tình hình cuộc chiến giữa Nga - Ucraina và quán triệt quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện truyền đạt thông tin về cuộc chiến giữa Nga - Ucraina, nguyên nhân, tác động và một số dự báo. Đồng chí thông tin về tình hình Ucraina, nguyên nhân và tình hình chiến sự đang diễn ra tại đây; phản ứng quốc tế đối với “chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga”, các tác động của cuộc chiến đến tình hình an ninh chính trị, tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam.

Trên cơ sở đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện quán triệt chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam làThực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hoà bình hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hoá, đa dạng hoá quan hệ đối ngoại. Bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia - dân tộc trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế, bình đẳng, hợp tác cùng có lợi”.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt, triển khai Đề án số 08 của Huyện ủy về Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở trên địa bàn huyện giai đoạn 2022-2025 và những năm tiếp theo.

Đỗ Tập