Thứ ba, Ngày 07 Tháng 05 Năm 2024|

Sáng ngày 27/01/2023, tức sáng ngày mùng 6 tháng Giêng Xuân Quý Mão, tại khuôn viên Trung tâm Y tế huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây” Xuân Quý Mão năm 2023.

Các đại biểu dự Lễ phát động Tết trồng cây

Dự Lễ phát động Tết trồng cây có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hồng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đại Lượng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn và cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện.

Đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát động Tết trồng cây

Phát biểu phát động Tết trồng cây, đồng chí Thân Văn Thuần, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cho biết: Theo Nghị quyết số 162, ngày 10/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Việt Yên trở thành thị xã vào năm 2025 đã xác định đến năm 2025 phải phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, xã hội và xây dựng văn minh đô thị trong đó chăm lo xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh đô thị ở các khu dân cư; đưa cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đi vào chiều sâu, thực chất và tự giác. Xây dựng các tuyến phố, các thôn, tổ dân phố văn minh sáng- xanh-sạch- đẹp- an toàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể bà con nhân dân tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trồng cây gây rừng, giúp người dân nhận thức ý nghĩa của việc trồng cây gây rừng góp phần giữ gìn môi trường sinh thái, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, bảo vệ xã hội và bảo vệ chính bản thân mình. Mỗi tổ chức đoàn thể, địa phương các cấp chủ động đăng ký trồng và chăm sóc cây xanh trên một tuyến đường hoặc khu vực công cộng. Khuyến khích việc xã hội hóa cây xanh, hình thành vườn dạo trong khu dân cư, nơi công cộng. Các cơ quan, trường học cũng tích cực trồng, phát triển hệ thống cây xanh xung quanh nơi học tập, làm việc, phát huy hiệu quả mô hình “Không gian làm việc xanh”, các trường học đẩy mạnh thực hiện mô hình “Trường học xanh”. Đặc biệt, các thôn thực hiện “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” cần phải có định hướng, giải pháp thực hiện tốt việc trồng cây xanh, giữ môi trường xanh sạch đẹp, xây dựng mô hình thôn thực sự là điểm đến lý tưởng để các địa phương khác đến thăm quan, học tập. Mỗi người, từ nông dân, cựu chiến binh, các cán bộ công chức, viên chức đến các thế hệ thanh niên, các em học sinh nhi đồng hãy hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng, trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, lấy bóng mát, trồng bất cứ nơi nào có thể trồng được, để nâng độ che phủ, bảo vệ môi trường. Bên cạnh việc trồng cây cũng cần quan tâm đến công tác bảo vệ và chăm sóc cây sau trồng, đảm bảo tỷ lệ cây sống và sinh trưởng phát triển tốt.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng 50 cây Lát hoa dọc theo tường bao trong khuôn viên Trung tâm Y tế huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tham gia trồng cây

Dịp này, UBND huyện cũng chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn Tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023 tại xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, nhà trường; địa điểm tổ chức, số lượng và loại cây trồng trong Lễ phát động do cơ quan, đơn vị tự bố trí. Thời gian thực hiện từ ngày 27/01/2023, tức ngày 06/01 Tết Quý Mão đến hết ngày 18/02/2023, tức ngày 28/01 năm Quý Mão, với số lượng khoảng 2.000 cây các loại.

Cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện tham gia trồng cây

Thu Lợi